Thạch Thị Kiều Hoa

Các bác sĩ thăm khám và chẩn đoán bé Kiều Hoa bị thông liên thất và hở van 2 lá, cần 65.000.000 đồng để phẫu thuật.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 27/7/15

Cập nhật: 18/11/15

Bệnh tim

Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Bé Thạch Thị Kiều Hoa sinh ngày 13/7/2011, là con của anh Thạch Tươi và chị Thạch Thị Sang, ngụ tại 338 Hương lộ ấp Trà Kháo, xã Hòa Ân, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.

  [​IMG]
  Ngôi nhà mà gia đình bé Kiều Hoa đang sinh sống

  Gia đình anh Thạch Tươi có 3 nhân khẩu, không có đất sản xuất, thuộc hộ cận nghèo của địa phương. Hiện tại, cả gia đình sống trong một ngôi nhà lá, tài sản không có gì ngoài một chiếc xe đạp.

  Vợ chồng anh đều đi làm thuê, ai thuê gì làm đó, thu nhập không ổn định. Bé Kiều Hoa là con đầu lòng của anh chị, nay bé bị bệnh nhưng anh chị không có khả năng chữa trị cho con.

  [​IMG]
  Giấy chứng nhận hộ cận nghèo của gia đình anh Thạch Tươi

  Hồ sơ bệnh án

  Bé Kiều Hoa được 4 tuổi, gần đây hay ngất xỉu, gia đình đưa đi khám tại bệnh viện Cần Thơ thì được biết bé bị tim bẩm sinh.

  Sau đó, bé Kiều Hoa được cha mẹ cho đi khám tại bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn. Các bác sĩ thăm khám và chẩn đoán bé Kiều Hoa bị thông liên thất và hở van 2 lá.

  [​IMG]
  Bé Kiều Hoa được chẩn đoán thông liên thất và hở van 2 lá

  Chi phí phẫu thuật

  Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn báo chi phí cho ca phẫu thuật của bé Kiều Hoa là 65.000.000 đồng.

  Thấy hoàn cảnh gia đình anh Thạch Tươi quá khó khăn nên Hội Bảo trợ Trẻ em tỉnh Trà Vinh đã giới thiệu hồ sơ của bé Kiều Hoa đến Quỹ Hiểu về trái tim nhờ giúp đỡ chi phí phẫu thuật.

  [​IMG]
  Đơn xin hỗ trợ chi phí phẫu thuật của gia đình bé Kiều Hoa gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong đợi sự chia sẻ của các mạnh thường quân, các tổ chức xã hội để bé Kiều Hoa mau chóng được phẫu thuật.