Thảo Như hở van nhĩ thất nặng

Hiện tại sức khỏe của Như rất kém, thường hay sốt cao, viêm phổi và khó thở.

Anh Bùi Khương Duy

Ngày tạo: 2/1/18

Cập nhật: 4/5/18

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Đinh Ngọc Thảo Như sinh ngày 21/11/2014 là con của anh Đinh Văn Ngọc và chị Lê Thị Mỹ, ngụ tại An Cơ, Châu Thành, Tây Ninh.

  dinh-ngoc-nhu-thao-2.
  Em Thảo Như và cha mẹ

  Thảo Như và ba mẹ đang sống chung nhà với ông bà nội, là gia đình thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

  Ông bà nội đều không còn khả năng lao động do bệnh tiểu đường và đau cột sống, chị Mỹ ở nhà nội trợ, mọi chi tiêu sinh hoạt hoàn toàn phụ thuộc vào một lao động chính là anh Ngọc, công việc cạo mủ cao su hàng ngày kiếm được khoảng 130.000đ.

  dinh-ngoc-thao-nhu-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình Thảo Như

  Hồ sơ bệnh án

  Thảo Như được phát hiện bị bệnh tim khi được 3 tháng tuổi, từ đó cho đến nay em chỉ khám và uống thuốc tạm thời vì gia đình không có điều kiện lo chi phí nhập viện điều trị. Hiện tại sức khỏe của Như rất kém, thường hay sốt cao, viêm phổi và khó thở.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Đại Học Y Dược khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Hở van nhĩ thất nặng. Gia đình đã được Quỹ tài trợ VinaCapital giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  dinh-ngoc-nhu-thao-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 95 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Thảo Như được Bệnh viện Đại Học Y Dược đưa ra là 95.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 35%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Thảo Như thực hiện ca phẫu thuật là 23.750.000đ.

  dinh-ngoc-nhu-thao-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em Như gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Thảo Như được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.