Thiên Kiều tím tái toàn thân khi sốt

Hiện tại sức khỏe của Kiều rất kém, mỗi lần bị sốt cao là toàn thân em đều tím tái.

Sóc Trăng

Ngày tạo: 13/10/17

Cập nhật: 15/3/18

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Ngọc Thiên Kiều sinh ngày 11/01/2015 là con của anh Nguyễn Văn Hạnh và chị Mai Bích Chi, ngụ tại An Thanh Nam, Cù Lao Dung, Sóc Trăng.

  ngueyn-ngoc-thien-kieu-2.
  Gia đình em Nguyễn Ngọc Thiên Kiều

  Gia đình em có 5 thành viên, đang sống trong căn nhà nhỏ, tường và mái đều làm bằng tôn, đã xuống cấp và thấm dột nhiều nơi, là hộ thuộc diện nghèo tại địa phương.

  Cuộc sống của cả gia đình Kiều hiện tại rất khó khăn vì chỉ một mình anh Hạnh là lao động chính, với công việc làm thuê làm mướn, thu nhập trung bình hàng tháng chỉ được 2.000.000đ.

  ngueyn-ngoc-thien-kieu-01.
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình Thiên Kiều

  Hồ sơ bệnh án

  Khoảng 1 tuổi, Thiên Kiều bị sốt phát ban kéo dài không hết kèm theo triệu chứng tím người và thở mạnh, gia đình đưa em nhập viện điều trị gần 1 tuần, sau đó bác sĩ cho biết em bị bệnh tim bẩm sinh.

  ngueyn-ngoc-thien-kieu-02.
  Phiếu siêu âm tim dùng chẩn đoán bệnh cho Thiên Kiều

  Hiện tại sức khỏe của Kiều rất kém, mỗi lần bị sốt cao là toàn thân em đều tím tái, hàng tuần phải vào trạm xá gần nhà để thở oxy.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Tứ chứng Fallot. Gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  ngueyn-ngoc-thien-kieu-03.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 75 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Thiên Kiều được Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đưa ra là 75.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 65%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Thiên Kiều thực hiện ca phẫu thuật là 26.250.000đ.

  ngueyn-ngoc-thien-kieu-04.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình Thiên Kiều gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Thiên Kiều được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.