Thiên Nga bị Thông liên nhĩ

Thiên Nga được phát hiện bị bệnh tim cách đây 1 tháng khi đoàn bác sĩ khám tầm soát.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 5/5/17

Cập nhật: 21/11/17

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Thị Thiên Nga sinh ngày 09/11/2010 là con của chị Nguyễn Thị Thuận, ngụ tại Hòa Khánh Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng.

  Thiên Nga thiếu tình thương của cha, hai mẹ con vẫn đang ở nhà thuê, lương công nhân của chị Thuận chỉ đủ lo cho cuộc sống hằng ngày.

  nguyen-thi-thien-nga-2.
  Em Thiên Nga và mẹ

  Hồ sơ bệnh án

  Thiên Nga ngay từ nhỏ đã thường xuyên đau ốm, thỉnh thoảng có dấu hiệu khó thở, tím tái nhưng vì tưởng em bị bệnh thông thường nên gia đình chỉ mua thuốc uống. Em được phát hiện bị bệnh tim cách đây 1 tháng trong lần đoàn Bệnh viện Đà Nẵng khám bệnh tầm soát cho những gia đình nghèo khó.

  Gia đình đã được Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh Đà Nẵng giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim. Sau khi đưa lên Bệnh viện Đà Nẵng khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên nhĩ.

  nguyen-thi-thien-nga-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật là 60 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Thiên Nga được Bệnh viện Đà Nẵng đưa ra là 60.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 35%, Hội bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh Đà Nẵng 30%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Thiên Nga thực hiện ca phẫu thuật là 21.000.000đ.

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  nguyen-thi-thien-nga-01.
  Đơn xin phẫu thuật tim của gia đình em Thiên Nga

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Thiên Nga được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.

Cập nhật gần đây

 1. Em Nga không thể phẫu thuật