Thở khó khăn, tím tái nặng, bé Như Ý cần phẫu thuật lần 2

Ngay khi chào đời, Như Ý đã được phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh và đã một lần phẫu thuật.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 24/3/21

Cập nhật: 6/11/23

 1. Bé Trần Như Ý sinh ngày 06/10/2017, là con của anh Trần Văn Sum và chị Nguyễn Thị Có, hiện ngụ tại xã Hoài Châu, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.

  d3dbb6feb0a142ff1bb0.

  Ngay khi chào đời, Như Ý đã được phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh và đã một lần phẫu thuật từ chương trình hỗ trợ của Quỹ Bảo trợ trẻ em Bình Định vào tháng 8/2018, lúc bé chưa tròn một tuổi.

  Hiện tại, Như Ý thường xuyên làm mệt, thở khó khăn, môi, lưỡi và các đầu ngón tay tím tái. Do bệnh của Như Ý thuộc ca nặng, phức tạp nên trong quá trình theo dõi, các bác sĩ cho biết bé cần phẫu thuật ít nhất một lần nữa.

  Tái khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, các bác sĩ lên phương án phẫu thuật với chi phí dự kiến lên đến 162 triệu. Đó là số tiền quá lớn, nằm ngoài khả năng của gia đình.

  Vợ chồng anh Sum - chị Có đều không có nghề nghiệp ổn định, chỉ đi làm thuê nên thu nhập bấp bênh. Từ lúc sinh con nhỏ, chị Có phải ở nhà, chỉ một mình anh Sum đi phụ hồ, hằng tháng kiếm được chưa tới 3 triệu đồng.

  ef5b6a786c279e79c736.

  Quỹ Bảo trợ trẻ em Bình Định giới thiệu hoàn cảnh của bé Như Ý đến với Quỹ Hiểu về trái tim.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 30%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 20%, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 05%, Tổ chức Trả lại Tuổi Thơ 30%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp bé Bảo Ngọc thực hiện ca phẫu thuật là 24.300.000đ.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người để bé Như Ý sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.