Thu Bình hay mệt, bệnh chuyển biến xấu

Bác sĩ Viện Tim TP.HCM chẩn đoán em bị Tâm thất độc nhật, Hẹp van ĐMP.

Hoa viên Bình An

Ngày tạo: 13/9/18

Cập nhật: 24/9/19

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Đặng Thị Thu Bình sinh ngày 10/08/2009 là con của anh Đặng Phước Long và chị Phạm Thị Lý, ngụ tại Thanh Bình, Trảng Bom, Đồng Nai.

  dang-thi-thu-binh-2.
  Gia đình em Đặng Thị Thu Bình

  Gia đình có 5 thành viên, Bình, hai anh trai và ba mẹ đang sống trong căn nhà nhỏ đã xuống cấp, thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn.

  Vợ chồng anh Long sống chủ yếu bằng nghề làm rẫy, thu nhập thấp, trung bình một tháng hơn 3.000.000đ, đời sống còn nhiều khó khăn.

  dang-thi-thu-binh-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình Thu Bình

  Hồ sơ bệnh án

  Khi sinh ra Bình đã được chẩn đoán bị bệnh tim bẩm sinh, sức khỏe yếu, thường hay thở khó, môi và các đầu ngón tay, chân tím, đã được phẫu thuật 1 lần vào lúc 10 tháng tuổi.

  Hiện tại bệnh của Bình đang có chuyển biến xấu, em hay mệt, thiếu tập trung, ảnh hưởng nhiều đến việc học, các đầu ngón tay đang bị xưng phù và tím tái.

  Sau khi đưa vào Viện Tim, bác sĩ chẩn đoán em bị Tâm thất độc nhật, Hẹp van ĐMP. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Đồng Nai giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  dang-thi-thu-binh-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật hơn 80 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Thu Bình được Viện Tim đưa ra là 81.060.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 30%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Thu Bình thực hiện ca phẫu thuật là 24.318.000đ.

  dang-thi-thu-binh-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Thu Bình

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Thu Bình được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.