Thương mấy bà cháu bà Hạnh

Chi phí dự kiến để xây căn nhà cho gia đình bà Hạnh là 30.000.000đ.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 29/6/17

Cập nhật: 29/5/18

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Bà Đặng Thị Hạnh sinh năm 1942, ngụ tại thôn Thanh Tân, xã Tiên Châu, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam.

  dang-thi-hanh-2.
  Ngôi nhà của bà Đặng Thị Hạnh

  Bà đang sống cùng người con gái và 4 cháu ngoại, là gia đình thuộc diện hộ cận nghèo tại địa phương, mang nhiều bệnh tật như thoái hóa cột sống, đau xương khớp đi lại rất khó khăn, hàng ngày phải nhờ cháu chăm lo sinh hoạt.

  dang-thi-hanh-01.
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình bà Hạnh
  Bà Hạnh chỉ có chị Phúc là người con gái duy nhất, lập gia đình và có 4 người con, cách đây 4 năm chồng chị qua đời do bệnh hiểm nghèo. Vì thế, hoàn cảnh khó khăn lại càng gian nan hơn từ khi mất đi trụ cột gia đình.

  Sống chủ yếu bằng nghề làm nông, đất đai ít, một mình chị Phúc làm nên năng suất thu hoạch chẳng đủ vào đâu, thỉnh thoảng phải lên núi lột vỏ keo kiếm được 100.000đ/ngày.

  dang-thi-hanh-3.
  Bà Hạnh cùng con gái và cháu ngoại

  Căn nhà mẹ con bà Hạnh và con cháu đang ở tường xây bằng gạch thô, mái tôn xi măng, bên trong dùng các cây gỗ chống để gia cố mái, hiện đã xuống cấp. Vào những ngày chị Phúc đi lên núi lột vỏ keo, bà và các cháu không biết phải xoay trở ra sao khi trời đổ mưa; có những đêm mấy bà cháu thức trắng để lấy thau chậu hứng nước mưa đổ từ trên mái nhà xuống.

  dang-thi-hanh-02.
  Trích biên bản họp hỗ trợ xây nhà cho gia đình bà Hạnh của địa phương

  Chi phí xây dựng

  Chi phí dự kiến để xây căn nhà cho gia đình bà Đặng Thị Hạnh là 30.000.000đ. Thông qua Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Quảng Nam, Quỹ Hiểu về trái tim biết đến gia cảnh khó khăn của bà Hạnh.

  dang-thi-hanh-4.
  Hiện trạng bên trong của ngôi nhà gia đình bà Hạnh đang sống

  Cuộc sống cơm no áo mặc đầy đủ, có một ngôi nhà bền vững là điều mà ai cũng mong muốn, với bà Hạnh điều mà bà cần hiện tại bây giờ là có được một nơi cư ngụ cho con và cháu có thể chống chọi được những cơn giông gió khi mùa mưa tới.

  dang-thi-hanh-03.
  Đơn xin giúp xây nhà của gia đình bà Hạnh gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Để giúp bà Hạnh thực hiện điiều mong muốn, Cộng đồng Hiểu về trái tim rất cần những tấm lòng hảo tâm, những trái tim nhân ái chia sẽ hỗ trợ kinh phí để gia đình bà sớm có được một nơi cư ngụ ấm áp, hạnh phúc.