Thủy Tiên nôn ói và liên tục sốt cao

Vì quá nghèo nên gia đình không có điều kiện lo chi phí phẫu thuật cho Tiên.

Lotte Cinema

Ngày tạo: 13/6/18

Cập nhật: 25/12/18

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Thạch Thị Thủy Tiên sinh ngày 11/12/2013 là con của anh Thạch Lợi và chị Nguyễn Thị Minh, ngụ tại Tập Ngãi, Tiểu Cần, Trà Vinh.

  thach-thi-thuy-tien-2.
  Gia đình em Thạch Thị Thủy Tiên

  Thủy Tiên, hai chị gái và ba mẹ đang sống cùng với bà nội trong căn nhà nhỏ, mái tôn, tường lợp lá, thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn.

  Không ruộng đất, tài sản giá trị, cũng không nghề nghiệp ổn định, hàng ngày anh Lợi đi làm thuê, làm mướn để lo cho cả nhà, thu nhập một tháng chỉ khoảng 3.000.000đ.

  thach-thi-thuy-tien-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Thủy Tiên

  Hồ sơ bệnh án

  Khi còn bé, sức khỏe của Tiên rất yếu, thường hay đau ốm, uống thuốc vài ngày rồi khỏe. Gần đây mới được phát hiện bệnh tim, do em có biểu hiện biếng ăn, nôn ói và liên tục sốt cao.

  thach-thi-thuy-tien-02.
  Phiếu siêu âm tim của em Thủy Tiên

  Tuy nhiên, vì quá nghèo nên gia đình không có điều kiện lo chi phí phẫu thuật cho Tiên.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên nhĩ. Gia đình đã được Hội Chữ thập đỏ Trà Vinh giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  thach-thi-thuy-tien-03.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 60 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Thủy Tiên được Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đưa ra là 60.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 35%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Thủy Tiên thực hiện ca phẫu thuật là 15.000.000đ.

  thach-thi-thuy-tien-04.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của em Tiên gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Thủy Tiên được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.