Tiếp sức cùng các bệnh viện dã chiến cứu bệnh nhân Covid-19

Hiểu về tim hỗ trợ các bệnh viện dã chiến thiết bị y tế để kịp thời cứu sống bệnh nhân Covid-19.

donduong

Ngày tạo: 27/7/21

Cập nhật: 17/9/21 lúc 14:26

 1. Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 số 8 thuộc quần thể Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị ca dương tính Covid-19 tại chung cư tái định cư Bình Khánh, Khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP.Thủ Đức).

  Với công suất 5.000 giường, Bệnh viện dã chiến số 8 có quy mô 900 nhân viên chuyên môn y tế và các nhân viên hỗ trợ làm công tác hậu cần, hành chính khác... ngày đêm chạy đua để cứu chữa cho các bệnh nhân mắc Covid-19.

  bs.
  Ảnh sử dụng trong hồ sơ được lấy trên mạng, chỉ mang tính chất minh họa

  Để kịp thời điều trị những bệnh nhân trở nặng, Bệnh viện dã chiến số 8 đã có một bộ phận hồi sức cấp cứu, hiện nay đang điều trị khoảng 30-40 người bệnh cùng lúc. Trong đó, có những trường hợp chuyển biến xấu như suy hô hấp cấp với khó thở dữ dội, nồng độ oxy máu giảm cần được các bác sĩ can thiệp khẩn cấp.

  Các bệnh nhân nặng này được theo dõi các dấu hiệu sinh tồn với máy monitor để bác sĩ nhận biết ngay khi tình trạng diễn biến xấu đi hoặc tốt lên. Mỗi người bệnh cần 1-3 bơm tiêm điện để duy trì nồng độ thuốc (1-3 loại thuốc cùng lúc) ổn định trong cơ thể một thời gian dài để vượt qua giai đoạn nguy kịch. Bên cạnh đó, các bác sĩ còn cần thêm các máy móc thiết bị khác để trợ thở nếu bệnh nhân suy hô hấp cấp.

  Tiếp sức cùng các bác sĩ Bệnh viện dã chiến số 8 cứu bệnh nhân Covid-19, Quỹ Hiểu về trái tim xây dựng gói kêu gọi để hỗ trợ thiết bị y tế trị giá 2.240.000.000 đồng (Hai tỷ hai trăm bốn mươi triệu đồng).

  Để các bác sĩ Bệnh viện dã chiến số 8 có thêm máy sử dụng ngay trong việc cấp cứu bệnh nhân Covid-19, Quỹ Hiểu về trái tim quyết định sử dụng nguồn quỹ dự phòng là 500.000.000 đồng (Năm trăm triệu đồng) để mua 02 Monitor Philips và 15 máy bơm tiêm điện Fresenius Kabi.

  Untitled-1.

  -Monitor Philips giúp theo dõi dấu hiệu sinh tồn cho người bệnh, khi có sự thay đổi về mạch, huyết áp, nhịp tim, nồng độ oxy trong máu của người bệnh, bác sĩ biết ngay để can thiệp kịp thời. Giá dự kiến: 85.000.000 đồng/cái

  -Máy bơm tiêm điện Fresenius Kabi giúp truyền thuốc theo đúng liều lượng cho người bệnh, rất cần trong cấp cứu. Giá dự kiến: 21.500.000 đồng/máy

  Trước tình hình khẩn cấp khi số bệnh nhân bị Covid-19 chuyển nặng ngày càng tăng, nhiều người cần đến sự can thiệp của máy thở, mà số lượng máy thở hiện chưa đáp được được nhu cầu cấp cứu bệnh nhân, nên Quỹ Hiểu về trái tim quyết định:

  -Trích từ nguồn quỹ dự phòng số tiền 620.000.000 đồng (Sáu trăm hai mươi triệu đồng) để hỗ trợ thêm cho Bệnh viện Bình Dân 01 máy thở Carescape R860 của GE Healthcare (Mỹ).

  -Trích từ nguồn quỹ dự phòng số tiền 620.000.000 đồng (Sáu trăm hai mươi triệu đồng) để hỗ trợ thêm cho Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa 01 máy thở Carescape R860 của GE Healthcare (Mỹ).


  Nay, với hồ sơ này, Quỹ Hiểu về trái tim kêu gọi thêm 500.000.000 đồng (Năm trăm triệu đồng) để hỗ trợ thêm thiết bị y tế cho các bệnh viện dã chiến khác đang cần để điều trị cho các bệnh nhân Covid-19.

  Cách đây không lâu, Quỹ Hiểu về trái tim cũng đã sử dụng nguồn quỹ dự phòng là 2 tỷ đồng đóng góp cho quỹ vaccine, sau đó kêu gọi tiếp được gần 350 triệu đồng thông qua Mạng xã hội Hiểu về trái tim.

  Hy vọng, với sự góp sức của quý Doanh nghiệp, quý nhà hảo tâm, các bác sĩ nơi tuyến đầu có thể cứu sống thêm nhiều bệnh nhân Covid-19, đưa họ trở về với cuộc sống bình thường.