Tim bé Minh Tài hay bị mệt, đập nhanh bất thường

Minh Tài bị Ebstein B-C, bệnh lý hiếm gặp về bất thường trong cấu trúc của tim.

donduong

Ngày tạo: 14/6/22

Cập nhật: 2/11/22

 1. Bé Đồng Minh Tài sinh ngày 25/09/2014, là con của anh Đồng Minh Cô và chị Thông Thị Chuyên, hiện ngụ tại Thị trấn Lạc Tánh, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận.

  Bệnh của bé Minh Tài: Từ lúc sinh ra đến nay, bé Minh Tài phát triển như bao đứa trẻ khác, vẫn hoạt bát, chạy nhảy, vui đùa không có biểu hiện gì bất thường.

  Thế nhưng vào đầu năm 2022, cháu bỗng nhiên bị hoảng loạn khi nghe thấy tiếng pháo hoa, tim đập nhanh, hồi hộp nên gia đình đưa ra Trung tâm y tế huyện khám, được phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh. Sau đó, bé điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng II, rồi chuyển sang Viện Tim TP.HCM.

  Hiện tại, bé MInh Tài thường xuyên bị mệt, tim đập nhanh bất thường, kén ăn nên cơ thể gầy yếu.

  580af521ecab2cf575ba.

  Bác sĩ chẩn đoán: Bé Minh Tài bị Ebstein B-C, bệnh lý hiếm gặp về bất thường trong cấu trúc của tim mà trong đó các lá van của van ba lá không khép khít được vào nhau.

  Chi phí dự kiến: Viện Tim TP.HCM đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của bé Minh Tài là 86.251.000 đồng.

  Hoàn cảnh gia đình: Chị Thông Thị Chuyên hiện là mẹ đơn thân sau khi vợ chồng ly hôn cách đây 5 năm, hai con trai - bé Minh Tài và anh trai sinh năm 2010 sống cùng chị.

  Là lao động chính, lương công nhân của chị chỉ 6 triệu đồng/tháng nhưng phải lo đến 5 miệng ăn, trong đó ông bà cố ngoại đã già yếu. Cuộc sống đã khó khăn nay càng gian nan hơn khi bé Minh Tài được phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh.

  Sau khi Bảo hiểm y tế thanh toán 30.354.000 đồng và nhận được cam kết từ Quỹ tài trợ VinaCapital 50%

  Số tiền cần sự đóng góp của Quý mạnh thường quân để hỗ trợ cho bé Minh Tài phẫu thuật là 27.949.000 đồng.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người bé Minh Tài sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.