Tim một thất, Bảo Lâm cần phẫu thuật lần 2

Hiện tại sức khỏe của em Bảo Lâm yếu, sốt và viêm phổi tái phát thường xuyên.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 4/6/19

Cập nhật: 13/11/19

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Trần Bảo Lâm sinh ngày 23/05/2017 là con của anh Trần Văn Luyện và chị Lê Thị Minh Hải, ngụ tại Xuân Hải, Nghi Xuân, Hà Tĩnh.

  tran-bao-lam-2.
  Gia đình em Trần Bảo Lâm

  Gia đình có 6 thành viên, 3 anh chị em Bảo Lâm, cha mẹ và bà nội, thuộc diện hộ nghèo tại địa phương.

  Vợ chồng anh Luyện đều làm ruộng, trồng lúa, khoai, sắn nhưng thu nhập không đủ nuôi sống cả nhà. Hơn 6 tháng trước được vay tiền theo diện chính sách hộ nghèo để được đi hợp tác lao động nước ngoài nhưng không may công ty có dấu hiệu phá sản.

  Hiện tại cuộc sống của mấy anh em Lâm rất khó khăn.

  tran-bao-lam-01.
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình em Lâm

  Hồ sơ bệnh án

  Vừa chào đời đã được chẩn đoán bị bệnh tim bẩm sinh, sưc khỏe Bảo Lâm yếu, thường hay ốm đau. Gia đình đưa đi khám nhiều nơi, kết quả đều cho biết bệnh nặng, cần theo dõi điều trị trong thời gian dài.

  tran-bao-lam-02.
  Phiếu siêu âm tim dùng chẩn đoán bệnh cho Bảo Lâm

  Cách đây 7 tháng Bảo Lâm có biểu hiện sốt cao, có khi ngất, vào viện với tình trạng viêm phổi nặng, đã được Quỹ Hiểu về trái tim hỗ trợ phẫu thuật 1 lần.

  Ca phẫu thuật chỉ giúp Bảo Lâm giảm các nguy cơ nguy hiểm, hiện tại sức khỏe của em yếu, sốt và viêm phổi tái phát thường xuyên.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, bác sĩ chẩn đoán em bị Tim một thất. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em - VP Công tác XH Hà Tĩnh giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  tran-bao-lam-03.
  Phiếu hẹn phẫu thuật thay cho giấy báo chi phí 141 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Bảo Lâm được Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra là 141.000.000đ.

  Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Hà Tĩnh hỗ trợ 40.000.000đ. Phần còn lại 101.000.000đ, sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 70%, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 5%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Bảo Lâm thực hiện ca phẫu thuật là 25.250.000đ.

  tran-bao-lam-04.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Lâm gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Bảo Lâm được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.

Cập nhật gần đây

 1. Hoàn tất hồ sơ em Trần Bảo Lâm