Tối ngủ, bé H Giang thường quấy khóc và thở nặng nhọc

Tim bé H Giang đã có nhiều biểu hiện xấu nhưng gia đình không phát hiện ra.

donduong

Ngày tạo: 16/6/22

Cập nhật: 27/12/22

 1. Bé H Giang sinh ngày 19/05/2016, là con của anh Lui và chị H Yan, hiện ngụ tại xã Ia Pết, huyện Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai.

  Bệnh của bé H Giang: Ngay từ lúc nhỏ, tim bé H Giang đã có nhiều biểu hiện xấu như thở khó khăn, co giật, sốt, ho nhưng vì gia đình là người dân tộc Gia Rai nên không chú ý. Mãi đến năm 2020, do cháu bị viêm phổi và sốt xuất huyết, đưa vào bệnh viện, các bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh tim bẩm sinh.

  Sau đó, gia đình xin giấy chuyển viện, xuống khám tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, rồi chuyển qua Viện Tim TP.HCM. Vì dịch bệnh Covid-19 nên cha mẹ không thể cho H Giang xuống Sài Gòn tái khám định kỳ, chỉ mua và uống thuốc theo toa bác sĩ. Bởi thế, bệnh của bé có dấu hiệu ngày càng nặng.

  Hiện tại, bé H Giang rất dễ bị mệt, chạy nhảy chút là đứng thở dốc, kén ăn, tối ngủ quấy khóc và thở nặng nhọc khiến cha mẹ rất lo lắng.

  318068ba23ffe0a1b9ee.

  Bác sĩ chẩn đoán: Bé H Giang bị hở van động mạch chủ, nếu không được phát hiện sớm, can thiệp kịp thời và đúng cách, bệnh có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm đe dọa sức khỏe và tính mạng bệnh nhi.

  Chi phí dự kiến: Viện Tim TP.HCM đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của bé H Giang là 151.801.000 đồng.

  Hoàn cảnh gia đình: Vợ chồng anh Lui chỉ có 1 sào ruộng và 300 cây cà phê, thu nhập chỉ tạm đủ cho gia đình 5 miệng ăn, trong đó có 3 cô con gái sinh năm 2005, 2010 và 2016. Thỉnh thoảng nếu mất mùa, anh chị lại bỏ con ở nhà để đi làm thuê làm mướn kiếm thêm.

  Từ khi phát hiện cô con gái út mang căn bệnh tim nguy hiểm, cuộc sống trở nên vất vả hơn, khó khăn hơn vì phải lo tiền thuốc men, chi phí đưa cháu xuống Sài Gòn tái khám.

  Sau khi Bảo hiểm y tế thanh toán 79.694.000 đồng và nhận được cam kết:
  -Quỹ tài trợ VinaCapital 35%
  -Tổ chức Trả Lại Tuổi Thơ 35%

  Số tiền cần sự đóng góp của Quý mạnh thường quân để hỗ trợ cho bé H Giang phẫu thuật là 21.632.000 đồng.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người bé H Giang sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.