Trần Anh Đức

Em Trần Anh Đức bị bệnh từ nhỏ nhưng gia đình bất lực, không có khả năng chữa trị cho con.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 2/3/14

Cập nhật: 22/7/15

Bệnh tim

Bệnh viện E Hà Nội

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Em Trần Anh Đức, sinh ngày 26/9/2005, là con trai của anh Trần Hùng và chị Nguyễn Thị Huyên, ngụ tại 13 xóm Chợ xã Nghi Tiến, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

  [​IMG]
  Gia đình em Trần Anh Đức
  Gia đình anh Hùng thuộc một trong những hộ nghèo của địa phương, chưa có nhà ở phải đi thuê đất, vừa để ở vừa trồng trọt. Vợ chồng anh chủ yếu chỉ làm nông nên thu nhập cũng không nhiều, chỉ đủ duy trì cuộc sống hàng ngày cho 4 người. Em Đức bị bệnh từ nhỏ nhưng gia đình bất lực không có khả năng chữa trị cho em.

  [​IMG]
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình anh Hùng

  Hồ sơ bệnh án


  Lúc 7 tháng tuổi, em Đức được gia đình cho đi khám tại bệnh viện huyện. Các bác sĩ chẩn đoán em có khả năng bị tim bẩm sinh nhưng gia đình không có khả năng đưa em đi điều trị tiếp.

  Lúc 7 tuổi, cha mẹ thấy em Đức chỉ nặng 11 kg nên vay mượn tiền để đưa em đi khám tại bệnh viện Y Dược TP.HCM. Các bác sĩ chẩn đoán em bị thông liên thất, hẹp ván 2 lá bẩm sinh.

  [​IMG]
  Phiếu siêu âm chẩn đoán bệnh của em Đức
  Tháng 12/2013, gia đình lại đưa em Đức đi khám tại bệnh viện E Hà Nội. Em Đức được chẩn đoán bị thông liên thất bẩm sinh phần màng rộng, thất phải 2 đường ra, hẹp vừa van 2 lá và khuyên gia đình cho em Đức phẫu thuật để sửa chữa triệt để.

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cũng được bệnh viện E báo là 70.000.000đ, dự kiến sau khi trừ BHYT còn lại 32.337.000đ.

  [​IMG]
  Giấy báo chi phí lên đến 70 triệu đồng
  Giờ đây, vợ chồng anh Hùng có tâm nguyện lớn nhất là chữa được bệnh cho con, nhưng hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên anh chị rất mong sự giúp đỡ của các tổ chức xã hội.

  Quỹ Hiểu về trái tim mong đợi lòng hảo tâm của các mạnh thường quân để giúp em Đức có cơ hội phẫu thuật, để hoàn thành tâm nguyện của cha mẹ em.