Trần Thị Diệu Hiền

Gia cảnh khó khăn, chi tiêu hàng ngày đã thiếu hụt còn phải gánh thêm khoản thuốc men để lo cho Hiền.

His Royal Highness Prince Henrik of Denmark

Ngày tạo: 27/3/14

Cập nhật: 2/11/17

Bệnh tim

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Em Trần Thị Diệu Hiền sinh ngày 9/12/2013 là con của anh Trần Văn Mạnh và chị Nguyễn Thúy Nhi, ngụ tại Vĩnh Bình, Châu Thành, An Giang.

  Diệu Hiền sinh ra trong gia đình có 4 người, cha mẹ và anh trai Minh Hậu sinh năm 2009. Cả gia đình sinh sống trong căn nhà gỗ được dựng lên gần mảnh đất ruộng của gia đình anh Mạnh.

  [​IMG]
  Đơn xin xác nhận hoàn cảnh khó khăn của em Diệu Hiền
  Không có nguồn thu nhập chính, chị Nhi từ ngày sinh bé Hiền chỉ ở nhà nội trợ, anh Mạnh bị khuyết tật ở chân, thêm bệnh thoái hóa cột sống nên cuộc sống 4 miệng ăn chỉ dựa vào mảnh ruộng nhỏ của gia đình cho.

  Hồ sơ bệnh án

  Từ khi sinh ra Diệu Hiền đã có sức khỏe không tốt, em có biểu hiện khò khè, quấy khóc, hay sốt cao, cho em đi khám mới phát hiện em bị tim bẩm sinh. Gia cảnh khó khăn, chi tiêu hàng ngày đã thiếu hụt còn phải gánh thêm khoản thuốc men để lo cho Hiền.

  [​IMG]
  Phiếu khám sàng lọc của em Diệu Hiền
  Được hướng dẫn của địa phương, anh Mạnh đã làm đơn và được Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh An Giang giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim. Sau khi Diệu Hiền được đưa lên Bệnh viện Đại Học Y Dược TPHCM khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên thất phần màng, được xem là một ca phức tạp, cần phải được can thiệp phẫu thuật càng sớm càng tốt.

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của bé Diệu Hiền được Bệnh viện Đại Học Y Dược TPHCM đưa ra là 62.000.000đ.

  [​IMG]
  Giấy báo chi phí phẫu thuật do bệnh viện Đại học Y Dược cung cấp
  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital và Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM, số tiền còn lại cần để giúp Diệu Hiền thực hiện ca phẫu thuật là 21.700.000đ

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Quỹ Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho bé Diệu Hiền sớm được phẫu thuật, để bé sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ như bao đứa trẻ khác.