Trần Thị Thủy Tiên

Cha mẹ li dị, mỗi người đều có gia đình sống riêng, từ nhỏ em được bà ngoài chăm sóc, lớn lên em về sống với bà nội.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 19/7/14

Cập nhật: 22/7/15

Bệnh tim

Bệnh viện Tim Tâm Đức

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Em Trần Thị Thủy Tiên sinh ngày 08/09/1999 là con của anh Trần Thanh Phong và chị Huỳnh Thị Thu Thủy, ngụ tại ấp Hàm Luông, xã Tân Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

  [​IMG]

  Thủy Tiên là một bé gái có hoàn cảnh đáng thương, cha mẹ li dị, mỗi người đều có gia đình sống riêng, từ nhỏ em được bà ngoài chăm sóc, lớn lên em về sống với bà nội. Do gia đình nội ngoại đều nghèo khó nên bé Tiên có cuộc sống rất vất vả.

  [​IMG]
  Đơn xin hỗ trợ chi phí phẫu thuật của gia đình em Thủy Tiên

  Hồ sơ bệnh án

  Sau khi Thủy Tiên lớn lên, em thường hay đau ốm, cho đi khám bệnh tại cơ sở y tế xã dành cho những trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn thì phát hiện em bị bệnh tim bẩm sinh. Cha mẹ giờ mỗi người đều có gia đình riêng, cũng hàng ngày chạy đua với miếng cơm manh áo, bà nội Tiên thì tuổi già sức yếu, nên để có đủ só tiền điều trị cho Tiên là quá khó khăn.

  Được hướng dẫn của địa phương, bà nội Tiên đã làm đơn và được Hội bảo trợ NTT - TMC, BNN tỉnh Bến Tre giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim. Sau khi Thủy Tiên được đưa lên Bệnh viện Tim Tâm Đức khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Còn ống động mạch, được xem là một ca phức tạp, cần phải được can thiệp phẫu thuật càng sớm càng tốt.

  [​IMG]
  Chi phí phẫu thuật của em Thủy Tiên là 45 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của em Thủy Tiên được Bệnh viện Tim Tâm Đức đưa ra là 45.000.000đ. Sau khi trừ BHYT dự kiến chi phí còn lại là 33.380.000đ.

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Quỹ Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho em Thủy Tiên sớm được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ như bao đứa bạn khác.