Trẻ em miền núi thiếu nước sinh hoạt mùa khô hạn

Không có nước sạch, các cô giáo phải xin nước của người dân về để nấu ăn cho các em.

Ninh Thuận

Ngày tạo: 26/4/18

Cập nhật: 30/1/19

Bảo trợ trẻ em

Ngọc Thìn

 1. Thôn Suối Le, xã miền núi Phước Kháng, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận là địa phương tập trung đông đồng bào nghèo dân tộc Raglai. Hầu hết nhà của các hộ dân nơi đây đều nằm sâu trên núi, hệ thống nước máy chưa có, sinh hoạt hàng ngày chủ yếu dùng nước giếng. Vào mùa nắng hạn, thời tiết khắc nghiệt, nhiều giếng nước bị khô, khiến cho bà con, đặc biệt là trẻ em đang lâm vào cảnh khó khăn thiếu nước uống.

  suoi-le-01.
  Trường mầm non Suối Le, thuộc Trường Tiểu học Phước Kháng

  Cơ sở mầm non Suối Le, thuộc Trường Tiểu học Phước Kháng là mái nhà chung của các em học sinh nghèo dân tộc Raglai, giúp cho phụ huynh được gửi con gần như không có học phí, mỗi tháng ai có gạo, có thực phẩm thì đóng góp cho trường.

  suoi-le-03.
  Bữa cơm của các em khá đơn giản

  Cơ sở mầm non Suối Le có 21 trẻ, do đang vào mùa khô hạn, nhiều giếng nước sinh hoạt bắt đầu cạn, không có nước sạch, các cô giáo phải xin nước của người dân về để nấu ăn, sinh hoạt cho các em.

  suoi-le-02.

  Để san sẻ, giúp các em đến trường có nước uống sinh hoạt, Hiểu về trái tim cùng với Tỉnh Đoàn Ninh Thuận xây dựng hoạt động bảo trợ 2 tháng bao gồm nước uống và sữa.

  10 bình nước uống + 15 thùng sữa = 5.000.000đ.
  Tổng chi phí dự kiến cho 2 tháng là : 10.000.000đ.

  Chúng tôi hy vọng đón nhận những tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân, cá nhân, tổ chức dành cho các em nhỏ Cơ sở mầm non Suối Le.