Trẻ mồ côi Long Hoa Cổ Tự

Vẫn còn rất nhiều khó khăn trong hoạt động và chi phí sinh hoạt nuôi dạy các em tại đây.

Xuân Lan

Ngày tạo: 17/7/15

Cập nhật: 17/2/17

Bảo trợ trẻ em

Trường nuôi dạy trẻ mồ côi chùa Long Hoa

 1. Thông tin chung

  Chùa Long Hoa Cổ Tự hay Cơ sở nuôi dưỡng trẻ mồ côi Long Hoa tọa lạc tại 1250/41 Huỳnh Tấn Phát, KP1, phường Phú Mỹ Q7, hiện đang nuôi dưỡng 90 trẻ em nam mồ côi và có hoàn cảnh khó khăn.

  [​IMG]
  Cơ sở nuôi dưỡng trẻ mồ côi Long Hoa

  Quá trình hoạt động

  Thương cảm trước tình cảnh éo le của những em nhỏ mồ côi, bị cha mẹ bỏ rơi, không người thân, không nơi nương tựa, năm 1995, Hòa thượng Thích Viên Giác (Viện chủ chùa Long Hoa, chùa Giác Huệ, quận 7, TP. Hồ Chí Minh) đã thành lập nên ngôi trường nuôi dạy trẻ mồ côi Long Hoa.

  Sư Thích Thiện Hạnh, Chánh văn phòng, năm nay hơn 70 tuổi, sống ngay cạnh khu trẻ mồ côi để coi sóc các cháu. Sư nói: “Diện tích của chùa gần 10.000m2, chủ yếu dành cho các cháu ăn ở, vui chơi. Đội bóng của các bạn mồ côi luyện tập trong sân chùa, thỉnh thoảng đại diện cho phường đi thi đấu”.

  [​IMG]
  Các em đều được lo cho ăn ở, học hành, vui chơi

  Khó khăn

  Các trẻ em ở đây đều có hoàn cảnh bố mẹ mất, hoặc gia đình khó khăn nên dù khó khăn đến mấy, chùa cũng lo để tất cả các em đều được học hành.

  Tại chùa Long Hoa có các cô (các em ở đây gọi thân thương là má) tự nguyện chăm sóc từ việc nấu ăn, giặt giũ đến tắm rửa. Các chi phí sinh hoạt phần lớn là đóng góp của các Phật tử, nhà hảo tâm và một phần kinh phí từ nguồn thu bán nước đóng chai của cơ sở sản xuất nước uống đóng chai thương hiệu Long Hoa, nằm trong khuôn viên chùa.

  [​IMG]
  Các trẻ em ở đây đều có hoàn cảnh bố mẹ mất, hoặc gia đình khó khăn

  Thầy Thích Thiện Hạnh bày tỏ: “Tâm nguyện lớn nhất của tôi là mong các con lớn lên khỏe mạnh, đỗ đạt, sống nên người”. Nhưng, một mình thầy cũng không thể cứu vớt tất cả những mảnh đời bất hạnh. Vẫn còn rất nhiều khó khăn trong hoạt động và chi phí sinh hoạt nuôi dạy các em tại chùa.

  Quỹ Hiểu về trái tim xây dựng hoạt động hỗ trợ dinh dưỡng ( gạo, sữa)cho các trẻ mồ côi tại Cơ sở nuôi dưỡng trẻ mồ côi Long Hoa. Mỗi phần hỗ trợ trị giá: 200.000đ/em. Dự kiến tổng chi phí của hoạt động là 18.000.000 đồng cho 90 em.

  [​IMG]
  Chùa khá rộng rãi nên các em có chỗ để hoạt động thể chất

  Hiểu về trái tim và người mẫu Xuân Lan hy vọng những tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân, cá nhân, tổ chức yêu thương và cùng sẻ chia những gánh nặng cùng với Cơ sở nuôi dưỡng trẻ mồ côi Long Hoa, để các em có điều kiện đến trường và có cuộc sống ấm no hạnh phúc.