Trí Minh hay tím tái và khó thở

Bác sĩ Viện Tim chẩn đoán em bị Thông liên thất, không lỗ van động mạch phổi.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 9/7/19

Cập nhật: 9/7/19

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Dương Trí Minh sinh ngày 28/01/2017 là con của anh Dương Văn Mai và chị Nguyễn Mai Thanh Thư, ngụ tại Thạch Phú Đông, Giồng Trôm, Bến Tre.

  duong-tri-minh-2.
  Em Dương Trí Minh và cha mẹ

  Trí Minh là con đầu của vợ chồng anh Mai, sống cùng bà nội trong căn nhà lá nhỏ, gia đình thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn.

  Tài sản gia đình có được là 4 công đất trồng dừa, thu nhập hàng tháng chỉ khoảng 1 đến 2 triệu đồng, không đủ lo cho cả nhà 4 khẩu, nên gần đây anh Mai đi làm thuê cho những chủ ghe cào cá.

  duong-tri-minh-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Minh

  Hồ sơ bệnh án

  Sinh ra không được vài ngày, Minh đã nhập viện với các triệu chứng tím tái, sốt cao, thở khò khè, bác sĩ cho biết do ảnh hưởng từ bệnh tim bẩm sinh.

  Em đã 1 lần được can thiệp nội soi để giúp giảm triệu chứng tím tái và khó thở. Hiện tại sức khỏe của Minh vẫn chưa ổn định, thỉnh thoảng phổi viêm nặng, mỗi khi vận động mạnh là tím người, khó thở.

  Sau khi đưa vào Viện Tim, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên thất, không lỗ van động mạch phổi. Gia đình đã được Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi Bến Tre giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  duong-tri-minh-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 160 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Trí Minh được Viện Tim đưa ra là 158.061.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 30%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 30%, Viện Tim 25%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Trí Minh thực hiện ca phẫu thuật là 23.709.000đ.

  duong-tri-minh-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Minh gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Trí Minh được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.