Trở lại giúp các cụ ở Viện dưỡng lão chùa Diệu Pháp

Hiểu về trái tim nhận thấy Viện đang thiếu các vật phẩm như nước lau sàn, bột giặt, xà phòng...

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 14/2/17

Cập nhật: 16/2/17

 1. Viện dưỡng lão chùa Diệu Pháp được thành lập bởi sự đóng góp của quý Phật tử đến viếng chùa Diệu Pháp, viện nằm ở địa chỉ: 188 Nơ Trang Long (nối dài) , P.13, Q.Bình Thạnh, TP.HCM.

  Được thành lập từ năm 1992, hiện viện dưỡng lão đang chăm sóc cho 33 cụ bà. Hơn 20 năm hoạt động, các bà đều được lo chu đáo từ miếng ăn, giấc ngủ, đến vệ sinh, sức khoẻ. Khi về cõi vĩnh hằng, các cụ sẽ được mang cốt vào chùa. Hằng năm, chùa Diệu Pháp đều tổ chức cúng giỗ cho các cụ cùng một ngày.

  photo_2017-02-14_14-30-02.
  Tại Viện dưỡng lão chùa Diệu Pháp, cụ già nhất năm nay đã 108 tuổi
  Phần lớn các cụ đều được nhà chùa đưa về cưu mang khi không có gia đình, sống lang thang nơi đầu đường, xó chợ. Các cụ mang trong người nhiều chứng bệnh như cao huyết áp, tiểu đường, tim, gan, thận, một số cụ có dấu hiệu về thần kinh. Viện dưỡng lão có 5 nhân viên, 1 y tá và 1 điều dưỡng để chăm sóc cho các cụ.

  Cách đây không lâu, thông qua sự đóng góp của các nhà hảo tâm, Hiểu về trái tim đã hỗ trợ cho Viện dưỡng lão chùa Diệu Pháp 10 chiếc giường sắt và 2 chiếc tivi lớn.

  photo_2017-02-14_14-30-21.
  Những thứ cần thiết đều được Viện thông báo công khai cho các nhà hảo tâm, Phật tử biết
  Trở lại thăm các cụ, Hiểu về trái tim nhận thấy Viện đang thiếu các vật phẩm như nước lau sàn, bột giặt, xà phòng...

  Vì vậy, Hiểu về trái tim xây dựng gói đóng góp trị giá 15.000.000 đồng để giúp các cụ có môi trường sống vệ sinh hơn.

  Thông qua mạng xã hội nhân đạo Hiểu về trái tim, hy vọng tấm lòng hảo tâm của các cá nhân, tổ chức sẽ cùng tham gia đóng góp vào hoạt động hỗ trợ cho Viện dưỡng lão chùa Diệu Pháp.