Trương Công Thịnh

Em Trương Công Thịnh được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn chẩn đoán bị lõm ngực chèn ép tim.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 1/1/70

Cập nhật: 30/6/21

Bệnh tim

Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Em Trương Công Thịnh sinh năm 2004, là con trai của anh Trương Công Đoàn và chị Bùi Thị Mén, thường trú tại ấp 8 xã Phước Long, huyệ Phước Long, tỉnh Bạc Liêu.

  [​IMG]
  Em Thịnh từ khi sinh ra đã ốm yếu gầy gò

  Gia đình anh Đoàn hiện đang sống trong một ngôi nhà lá tạm bợ, là hộ cận nghèo của địa phương. Anh chị không có đất canh tác, không có nghề nghiệp ổn định, phải đi làm mướn, ai thuê gì làm nấy.

  Em Thịnh còn có một anh trai, hai anh em đều đang tuổi ăn học nên mọi chi tiêu sinh hoạt, học hành trở thành gánh nặng đặt trên đôi vai của vợ chồng anh Đoàn.

  [​IMG]
  Gia đình em Thịnh được địa phương xác nhận là hộ cận nghèo

  Hồ sơ bệnh án

  Từ khi mới sinh ra, em Thịnh đã bị lõm ngực, gia đình cho em đi khám, được khuyên lớn lên sẽ hết. Tuy nhiên càng lớn, hiện tượng lõm ngực vẫn không hết, người lại ốm yếu nên gia đình cho đi khám thì phát hiện bệnh tim. Thế nhưng, hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, anh chị Đoàn không có cách nào đưa con đi điều trị.

  Tháng 5 vừa qua, Thịnh được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn thăm khám, đưa ra chẩn đoán em bị lõm ngực chèn ép tim. Lõm ngực chèn ép tim, phổi ảnh hưởng đến các hoạt động thể lực, còn có thể khiến cho em thiếu tự tin vì mặc cảm với hình thức bên ngoài của mình.

  [​IMG]
  Giấy báo chi phí phẫu thuật lên đến 55 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Các bác sĩ chỉ định phẫu thuật nâng lõm ngực bằng thanh kim loại. Vì mức độ lõm của em khá nhiều nên phải đặt 2 thanh. Chi phí cho phẫu thuật cần số tiền 55.000.000 đồng, trong đó Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn cam kết hỗ trợ em Thịnh 27.500.000 đồng. Do đó, em Thịnh còn cần 27.500.000 đồng để được phẫu thuật.

  Vì hoàn cảnh gia đình của em Thịnh đặc biệt khó khăn, không có khả năng chi trả cho phẫu thuật nên Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Bạc Liêu đã gửi hồ sơ của em đến Quỹ Hiểu về trái tim nhờ giúp đỡ.

  [​IMG]
  Đơn xin giúp đỡ chi phí mổ tim của gia đình em Thịnh gửi các tổ chức xã hội

  Quỹ Hiểu về trái tim cũng mong những tấm lòng hảo tâm sẽ giúp đỡ em Thịnh có cơ hội phẫu thuật, để em có thể khoẻ mạnh bình thường tự tin hoà nhập cuộc sống.

Cập nhật gần đây

 1. Em Thịnh đã được phẫu thuật tim