Trường THCS Phan Văn Trị

Ngoan hiền, lễ phép nhưng hoàn cảnh gia đình các em phần lớn thuộc diện khó khăn, không có điều kiện học tập.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 30/11/14

Cập nhật: 18/11/15

Bảo trợ trẻ em

Trường THCS Phan Văn Trị tỉnh An Giang

 1. Bối cảnh địa phương

  Trường THCS Phan Văn Trị nằm trên địa bàn xã Mỹ Khánh thuộc vùng ven thành phố Long Xuyên, Tỉnh An Giang.

  Tỷ lệ hộ nghèo của xã Mỹ Khánh cao nhất thành phố Long Xuyên, trình độ văn hóa của các hộ nghèo vẫn còn thấp cho nên chưa quan tâm đầy đủ và đúng mức đến việc học tập văn hoá của con em trong gia đình, dẫn đến tỉ lệ lưu ban, bỏ học của học sinh bậc THCS vẫn còn cao.

  [​IMG]

  Trường THCS Phan Văn Trị có tổng số 417 học sinh chia thành 11 lớp. Đa số học sinh ngoan hiền, lễ phép, ham học nhưng hoàn cảnh gia đình các em phần lớn thuộc diện khó khăn, không có điều kiện học tập. Ngoài giờ học, đa số các em phải phụ giúp gia đình công việc nhà, cá biệt có một số em phải đi bán vé số, phụ giúp bán cơm, phụ giúp việc nhà nên điều kiện học tốt còn hạn chế.

  [​IMG]

  Lần hỗ trợ này, Quỹ Hiểu về trái tim chọn 48 em có hoàn cảnh khó khăn nhất để giúp đỡ. Với mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng (gồm gạo và sữa), hỗ trợ trong 5 tháng liên tục phải cần đến số tiền 48.000.000 đồng, Quỹ Hiểu về trái tim hy vọng sớm tìm đủ sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân, những tấm lòng hảo tâm để kịp thời hỗ trợ những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện tiếp tục việc học, vì chỉ có con đường học tập mới xây dưng được tương lai tươi sáng hơn cho các em.

  [​IMG]

  Quỹ Hiểu về trái tim cam kết trao 48 phần bảo trợ dinh dưỡng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THCS Phan Văn Trị. Một phần quà chủ yếu là gạo, sữa trị giá 200.000 đồng/tháng từ tháng 01/2015 đến tháng 05/2015.

  [​IMG]
  Lễ trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường THCS Phan Văn Trị
  [​IMG]

  [​IMG]