Trương Văn Việt

Với anh Việt, ước mơ nho nhỏ anh cần chỉ là có được một nơi cư ngụ có thể chống chọi được những cơn giông gió khi mùa mưa tới.

Vietnam ESports

Ngày tạo: 15/4/14

Cập nhật: 16/12/15

Xây nhà nhân ái

Hội Bảo trợ BNN, NTT và TMC tỉnh Bến Tre

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Gia đình anh Trương Văn Việt cư ngụ tại ấp Phú Lộc, xã An Định, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre.

  [​IMG]
  Vợ chồng anh Việt cùng 3 người con gái

  Gia định anh Việt là một trong những hộ nghèo của xã, nhà có 5 nhân khẩu, có ba người con gái, nhưng bé út Trương Thị Hồng Thoa sinh năm 2006 mắc căn bệnh tim. Cả gia đình anh sống trong căn nhà tường được kết bằng những nhánh lá dừa khô, mái được che bằng những tấm tôn xi măng cũ.

  [​IMG]
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình anh Trương Văn Việt

  Cứ vào mùa mưa, vợ chồng anh Việt thay phiên nhau dùng thau, chậu hứng những nước mưa thấm xuống từ những tấm tôn đã cũ nát. Thu nhập chính cho cả gia đình từ công việc làm thuê theo thời vụ chỉ 700.000đ/tháng, với số tiền ít ỏi ấy lo cho cái ăn cái mặc còn thiếu, lấy đâu ra tiền để sữa lại căn nhà.

  [​IMG]
  Ngôi nhà rách của gia đình anh Việt

  Chi phí xây dựng

  Chi phí dự kiến để xây căn nhà cho gia đình anh Trương Văn Việt là 30.000.000đ. Thông qua Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật, trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre. Quỹ Hiểu về trái tim biết đến gia cảnh khó khăn của anh Việt.

  [​IMG]
  Đơn xin hỗ trợ chi phí xây nhà của anh Việt

  Ai cũng có ước mơ được ở nhà cao, cửa rộng, được ăn no áo ấm, nhưng với anh Việt, ước mơ nho nhỏ anh cần chỉ là có được một nơi cư ngụ có thể chống chọi được những cơn giông gió khi mùa mưa tới.

  Để giúp anh Việt thực hiện ước mơ đó, Quỹ Hiểu về trái tim rất cần những tấm lòng hảo tâm, những trái tim nhân ái chia sẽ hỗ trợ kinh phí để gia định anh Việt sớm có được một nơi cư ngụ ấm áp, hạnh phúc.