Tủ sách cho học sinh nghèo người dân tộc thiểu số ở Ninh Thuận

Hãy cùng san sẻ yêu thương với các em học sinh người dân tộc thiểu số Raglai.

Ninh Thuận

Ngày tạo: 12/4/18

Cập nhật: 4/5/18

 1. Trong Hành trình Hiểu về trái tim - Kết nối trái tim chặng 2 tại Ninh Thuận, Hiểu về trái tim sẽ ghé thăm các em nhỏ tại 2 cơ sở mang tên Kiền Kiền thuộc Trường tiểu học công lập Lợi Hải (xã Lợi Hải, huyện Thuận Bắc, Ninh Thuận).

  Đây là 2 cơ sở trường rất nghèo, cơ sở vật chất đã xuống cấp, thầy trò phải dạy và học trong điều kiện thiếu thốn trăm bề.

  kien-kien-4.
  Hai cơ sở Kiền Kiền thuộc Trường tiểu học công lập Lợi Hải
  kien-kien-4b.
  Kiền Kiền 1 có 2 lớp: lớp 3 với 12 em và lớp 4 với 14. Kiền Kiền 2 cũng có 2 lớp: lớp 2 và lớp 3 với 69 em.

  100% học sinh đang theo học tại đây là người dân tộc thiểu số Raglai. Cha mẹ suốt ngày bán mặt cho đất bán lưng cho trời nên chuyện học hành của các em gần như không được quan tâm. Các thầy cô phải xuống nhà vận động thì các em mới được đến lớp.

  kien-kien-2.
  Thầy trò phải dạy và học trong điều kiện rất thiếu thốn
  kien-kien-2b.

  Hiểu về trái tim đã rất xót xa khi đến tận nơi, chứng kiến hình ảnh các em phải học trong điều kiện thiếu thốn. Song, ánh mắt và nụ cười của các em vẫn lạc quan, bởi được đi học đã là may mắn và như câu khẩu hiệu trong lớp học "Mỗi ngày đến trường là một ngày vui". Tại đây, các em được nhận tình cảm của những thấy cô giáo trẻ nhưng lại thiếu sách - món ăn tinh thần mà đáng lẽ tất cả trẻ em đều có.

  Vì thế, Hiểu về trái tim xây dựng Tủ sách Kiền Kiền cho các em học sinh thuộc 2 cơ sở Kiền Kiền 1 và 2, bao gồm: sách giáo khoa + sách truyện + tủ sách, trị giá 15 triệu đồng.

  kien-kien-3.
  Nụ cười trong veo của các em học sinh người dân tộc

  Hãy cùng với Hiểu về trái tim san sẻ yêu thương với các em học sinh người dân tộc thiểu số Raglai tại Ninh Thuận.

  Nếu các bạn và quý doanh nghiệp, nhà xuất bản có sách mới phù hợp với trẻ em muốn ủng hộ có thể mang lên văn phòng Quỹ Hiểu về trái tim - 145 Nam Kỳ Khởi Nghĩa Q.3, TP.HCM, hoặc liên hệ 028.39339900, từ nay đến hết ngày 20/4/2018.