Tuấn Anh bị Tim một thất, Hẹp phổi

Sau nhiều lần tái khám, bệnh của em vẫn chưa ổn định, cần tiếp tục nhập viện điều trị.

TeaMobi

Ngày tạo: 25/10/16

Cập nhật: 26/2/18

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Tuấn Anh sinh ngày 18/10/2013 là con của anh Nguyễn Bá Tâm và chị Nguyễn Thị Sáu, ngụ tại Tân Hợp, Tân Kỳ, Nghệ An.

  nguyen-tuan-anh-2.
  Gia đình em Tuấn Anh

  Gia đình em có 4 nhân khẩu, là hộ nghèo của địa phương. Vợ chồng anh Tâm sống chủ yếu bằng nghề trồng trọt, chăn nuôi, đất đai ít cộng thêm khí hậu nơi này khắc nghiệt nên thu hoạch chẳng được bao nhiêu, đời sống còn nhiều khó khăn.

  nguyen-tuan-anh-01.
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình anh Tâm

  Hồ sơ bệnh án

  Khi được gần 1 tuổi, trong một lần bệnh nặng, Tuấn Anh có những biểu hiện sốt cao, co giật, mắt trợn ngược, đưa em vào bệnh viện Nhi Nghệ An, bác sĩ cho biết em bị bệnh tim bẩm sinh.

  Tháng 9 năm 2015, được sự giúp đỡ của một Quỹ từ thiện tài trợ, Tuấn Anh đã phẫu thuật tại Bệnh viện Y Dược TP.HCM. Sau nhiều lần tái khám bệnh của em hiện tại vẫn chưa ổn định, cần tiếp tục nhập viện điều trị.

  Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim. Sau khi đưa lên Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Tim một thất, Hẹp phổi.

  nguyen-tuan-anh-02.
  Phiếu hẹn phẫu thuật thay cho giấy báo chi phí 73 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Tuấn Anh được Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra là 73.000.000đ.

  Sau một thời gian, bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng không thể tiến hành phẫu thuật cho em Tuấn Anh nên giới thiệu gia đình chuyển em vào bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM. Sau khi khám lại, bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM đã ra giấy báo chi phí phẫu thuật mới là 120.000.000đ.

  Giay-bao-mo-Nguyen-Tuan-Anh-(Nghe-An).
  Giấy báo chi phí mới do bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cung cấp

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  nguyen-tuan-anh-03.
  Đơn xin phẫu thuật của gia đình em Tuấn Anh gửi các tổ chứa xã hội

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Tuấn Anh được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.