Tuấn Khang cần phẫu thuật lần 2 để tránh biến chứng

Sau khi đưa vào Bệnh viện Đại Học Y Dược, bác sĩ chẩn đoán em bị Hẹp trên van ĐMP nặng.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 13/3/20

Cập nhật: 1/4/20 at 10:08

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Phan Tuấn Khang sinh ngày 25/06/2019 là con của anh Phan Ngọc Tuấn và chị Lê Thị Hồng Châu, ngụ tại Bàu Sen, Long Khánh, Đồng Nai.

  phan-tuan-khang-2.
  Gia đình em Phan Tuấn Khang

  Gia đình có 7 thành viên, Tuấn Khang, hai anh trai và chị gái, cùng ba mẹ sống với bà ngoại trong căn nhà thuê, tại địa phương thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn.

  Cách đây 8 năm, một người anh thứ của Tuấn Khang bị đuối nước, nằm thực vật điều trị nhiều năm tại bệnh viện, gia đình đã bán nhà để có tiền lo thuốc thang chạy chữa nhưng vẫn không qua khỏi.

  Hiện tại cuộc sống của cả nhà rất khó khăn, mọi chi tiêu sinh hoạt đều dựa vào công việc sữa xe máy với khoảng thu nhập hơn 4.000.000đ/tháng của anh Tuấn.

  phan-tuan-khang-01b.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Khang

  Hồ sơ bệnh án

  Lúc 1 tháng tuổi Tuấn Khang có biểu hiện vàng da, nhịp tim đập nhanh, gia đình đưa vào bệnh viện Nhi đồng 2, sau thăm khám bác sĩ chẩn đoán bệnh tim bẩm sinh. 5 tháng sau, bệnh chuyển nặng em được nhập viện cấp cứu và phẫu thuật tim.

  Tuy nhiên theo gia đình cho biết sức khỏe của Tuấn Khang sau ca phẫu thuật chưa hoàn toàn ổn định, em suy dinh dưỡng, hay mệt và quấy khóc, môi tím tái khi sốt cao.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Đại Học Y Dược, bác sĩ chẩn đoán em bị Hẹp trên van ĐMP nặng. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Đồng Nai giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  phan-tuan-khang-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 115 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Tuấn Khang được Bệnh viện Đại Học Y Dược đưa ra là 115.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 35%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 30%, Quỹ bảo trợ trẻ em Đồng Nai 20%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Tuấn Khang thực hiện ca phẫu thuật là 17.250.000đ.

  phan-tuan-khang-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Khang gửi các tổ chức xã hội

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Tuấn Khang được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.

  Project Images

  1. phan-tuan-khang-01.jpg