Tường Vy hay khó thở

Hiện tại sức khỏe của Vy vẫn còn rất kém, hay khó thở.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 26/7/17

Cập nhật: 2/3/18

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Trần Thị Tường Vy sinh ngày 09/02/2015 là con của anh Trần Văn Bắc và chị Hoàng Thị Phương, ngụ tại Quỳnh Thanh, Quỳnh Lưu, Nghệ An.

  tran-thi-tuong-vy-2.
  Gia đình em Trần Thị Tường Vy

  Gia đình em có 6 thành viên, đang sống trong căn nhà tường mái ngói cũ tại xóm B, là gia đình thuộc diện hộ nghèo.

  Vợ chồng anh Bắc sống bằng nghề làm ruộng truyền thống, thu nhập trung bình một ngày được 100.000đ, chỉ đủ lo bữa ăn hàng ngày.

  tran-thi-tuong-vy-01.
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình Tường Vy

  Hồ sơ bệnh án

  Lúc 4 tháng tuổi Tường Vy có biểu hiện sốt cao, khó thở và da tím tái nhiều, gia đình đưa em vào bệnh viện khám và phát hiện bị tim bẩm sinh.

  tran-thi-tuong-vy-02.
  Phiếu siêu âm tim của Tường Vy

  Do bệnh em thuộc ca nặng nên gia đình đã đi vay mượn với số tiền khoảng 70.000.000đ để cho em phẫu thuật tim khi Vy 6 tháng tuổi. Hiện tại sức khỏe của Vy vẫn còn rất kém, hay khó thở và cần điều trị phẫu thuật thêm một hoặc hai lần nữa.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện E Hà Nội khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Teo van BL type I. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  tran-thi-tuong-vy-03.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 80 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Tường Vy được Bệnh viện E Hà Nội đưa ra là 80.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 35%, Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An 30%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Tường Vy thực hiện ca phẫu thuật là 28.000.000đ.

  tran-thi-tuong-vy-04.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Tường Vy

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Tường Vy được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.