Tường Vy vừa thông liên thất vừa hở van 3 lá

Bệnh của em theo bác sĩ khuyến cáo rất cần được phẫu thuật sớm.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 23/12/19

Cập nhật: 25/2/20

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Thị Tường Vy sinh ngày 08/02/2018 là con của anh Nguyễn Thanh Vẹn và chị Nguyễn Thị Thanh Trúc, ngụ tại Tây Phú, Thoại Sơn, An Giang.

  nguyen-thi-tuong-vy-2.
  Nguyễn Thị Tường Vy và cha mẹ

  Tường Vy là con đầu của vợ chồng anh Vẹn - chị Trúc, đang sống chung với ông bà ngoại trong căn nhà nhỏ được địa phương vận động hỗ trợ xây dựng theo diện hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

  Ngày trước vợ chồng anh Vẹn làm công nhân ở Bình Dương nhưng hiện tại phải chăm con bệnh tại quê nhà, hàng ngày chỉ làm các công việc thuê mướn để có tiền mưu sinh.

  nguyen-thi-tuong-vy-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình Tường Vy

  Hồ sơ bệnh án

  Vừa chào đời sức khỏe của Tường Vy đã kém, thường hay đau ốm với các bệnh sốt ho, lúc 4 tháng tuổi phát hiện em hay thở khò khè, ít bú, ho nặng và nôn ói, vào bệnh viện khám bác sĩ cho biết bị tim bẩm sinh.

  Hơn 1 năm nay do sức đề kháng của Tường Vy yếu em thường xuyên bị viêm phổi, nhiều lần nhập viện điều trị. Bệnh của em theo bác sĩ khuyến cáo rất cần được phẫu thuật sớm.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Đại Học Y Dược, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên thất, hở van 3 lá. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em An Giang giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  nguyen-thi-tuong-vy-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 75 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Tường Vy được Bệnh viện Đại Học Y Dược đưa ra là 75.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 35%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 35%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Tường Vy thực hiện ca phẫu thuật là 22.500.000đ.

  nguyen-thi-tuong-vy-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Vy gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Tường Vy được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.