Tuyết Ngân bị thông liên nhĩ

Bác sĩ khuyến cáo bệnh tim của em cần được phẫu thuật sớm để tránh biến chứng.

Anh Bùi Khương Duy

Ngày tạo: 12/12/18

Cập nhật: 15/5/20

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Thạch Đào Tuyết Ngân sinh ngày 27/03/2014 là con của anh Thạch SươL và chị Đào Thị Tuyết Nga, ngụ tại Thuận Hòa, Châu Thành, Sóc Trăng.

  thach-dao-tuyet-ngan-2.
  Gia đình em Thạch Đào Tuyết Ngân

  Gia đình có 5 thành viên, hai chị em Ngân, ba mẹ sống cùng bà nội trong căn nhà nhỏ cấp 4, thuộc diện hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

  Cả hai vợ chồng chị Nga đều làm công nhân, thu nhập trung bình một tháng khoảng 5 triệu đồng, chỉ tạm đủ lo cho các khoản phí sinh hoạt qua ngày.

  thach-dao-tuyet-ngan-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Tuyết Ngân

  Hồ sơ bệnh án

  Từ nhỏ cho đến nay sức khỏe của Ngân rất yếu, thường hay ốm đau, sốt ho, uống thuốc vài ngày rồi khỏe.

  Gần 1 năm nay, em bệnh thường xuyên và có phần nặng hơn, kém ăn, mỗi khi vận động mạnh hoặc chạy nhảy là bị mệt khó thở. Gia đình đưa vào bệnh viện khám, bác sĩ cho biết bệnh tim của em cần được phẫu thuật sớm để tránh biến chứng.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Nhi đồng TPHCM, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên nhĩ. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Sóc Trăng giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  thach-dao-tuyet-ngan-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 70 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Tuyết Ngân được Bệnh viện Nhi đồng TPHCM đưa ra là 70.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 60%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Tuyết Ngân thực hiện ca phẫu thuật là 28.000.000đ.

  thach-dao-tuyet-ngan-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Ngân gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Tuyết Ngân được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.