Ước mơ một căn nhà đàng hoàng

Muốn dành dụm một ít tiền để sửa sang lại căn nhà là điều quá khó.

Đắk Nông

Ngày tạo: 14/9/17

Cập nhật: 4/1/19

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Anh Nguyễn Văn Cường sinh năm 1967, cư ngụ tại Xã Đak Nia, Thị xã Gia Nghĩa, Tỉnh Đắk Nông.

  nguyen-van-cuong-2.
  Ngôi nhà của gia đình anh Cường

  Anh đang sống cùng vợ, con trai và hai cháu nội, là gia đình thuộc hộ nghèo tại địa phương.

  Từ ngày lập gia đình, vợ chồng anh Cường sống trong căn nhà dựng tạm bợ từ những cây cột, mái tôn cũ, tường chắp nối từ những tấm ván và bạt cũ.

  Hai vợ chồng chủ yếu làm nông, nhưng đất canh tác ít, thời tiết khắc nghiệt, đất đai khô cằn nên thu nhập không đủ chi tiêu.

  nguyen-van-cuong-01.
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình anh Cường

  Căn nhà nhỏ vợ chồng anh Cường và hai cháu nội đang sinh sống được một người chủ cho ít tiền xây dựng tạm, để có một nơi có thể che nắng che mưa qua ngày. Ngoài một chiếc xe máy cũ làm phương tiện, trong nhà không có lấy một món đồ có giá trị. Hai cháu nội đến tuổi đi học nhưng không có tiền để cho các em đến trường.

  Tiền làm thuê được ngày nào tiêu xài hết ngày đó, muốn dành dụm một ít tiền để sửa sang lại căn nhà là một điều quá khó đối với hoàn cảnh hiện tại của gia đình anh Cường.

  nguyen-van-cuong-02.
  Biên bản họp xét xây nhà cho gia đình anh Cường

  Chi phí xây dựng

  Chi phí dự kiến để xây căn nhà cho gia đình anh Nguyễn Văn Cường là 40.000.000đ. Thông qua Sở Lao động thương binh xã hội Đắk Nông, Quỹ Hiểu về trái tim biết đến gia cảnh khó khăn của anh.

  Cuộc sống cơm no áo mặc đầy đủ, có một ngôi nhà bền vững là điều mà ai cũng mong muốn, với anh Cường điều mà anh cần hiện tại bây giờ là có được một nơi cư ngụ cho gia đình có thể chống chọi được những cơn giông gió khi mùa mưa tới.

  nguyen-van-cuong-03.
  Đơn xin hỗ trợ xây nhà của anh Cường gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Để giúp anh Cường thực hiện điều mong muốn, Cộng đồng Hiểu về trái tim rất cần những tấm lòng hảo tâm, những trái tim nhân ái chia sẽ hỗ trợ kinh phí để gia đình anh sớm có được một nơi cư ngụ ấm áp, hạnh phúc.