Vẫn khó thở và tím tái, Xuân Vy cần phẫu thuật lần 2

Bác sĩ chẩn đoán em bị Bất tương hợp đôi, thông liên thất, thông liên nhĩ, hẹp ĐM phổi.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 2/3/20

Cập nhật: 28/5/20

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Huỳnh Xuân Vy sinh ngày 12/01/2014 là con của anh Nguyễn Minh Thanh và chị Huỳnh Kim Chi, ngụ tại Vĩnh Thanh, Nhơn Trạch, Đồng Nai.

  nguyen-huynh-xuan-vy-2.
  Gia đình em Nguyễn Huỳnh Xuân Vy

  Xuân Vy có một em trai sinh đôi, cùng ba mẹ sống chung với bên ngoại trong căn nhà nhỏ xây cấp 4, tại địa phương là gia đình thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn.

  Anh Thanh làm công an xã, chị Chi làm công nhân, thu nhập trung bình hàng tháng chỉ đủ lo các chi phí sinh hoạt. Nhiều năm nay thêm khoản thuốc than, viện phí điều trị bệnh cho Xuân Vy nên hiện tại gia đình đang lâm vào cảnh khó khăn.

  nguyen-huynh-xuan-vy-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình Xuân Vy

  Hồ sơ bệnh án

  Xuân Vy được phát hiện bệnh tim bẩm sinh lúc vừa chào đồi do hay bị sốt ho, môi tím tái, thở khó và đã phẫu thuật một lần.

  Từ đó đến nay, Xuân Vy vẫn theo dõi, tái khám và uống thuốc thường xuyên. Những lần hội chẩn gần đây, bác sĩ lại chỉ định bệnh của Vy cần được phẫu thuật thêm 1 lần vì tình trạng khó thở và tím tái vẫn không thuyên giảm.

  Sau khi đưa vào Viện Tim, bác sĩ chẩn đoán em bị Bất tương hợp đôi, thông liên thất, thông liên nhĩ, hẹp ĐM phổi. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Đồng Nai giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  nguyen-huynh-xuan-vy-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 175 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Xuân Vy được Viện Tim đưa ra là 174.997.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 30%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 30%, Quỹ bảo trợ trẻ em Đồng Nai 20%, Viện Tim 10%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Xuân Vy thực hiện ca phẫu thuật là 17.500.000đ.

  nguyen-huynh-xuan-vy-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Vy gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Xuân Vy được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.