Vẫn tím tái và khó thở, bé Quốc Hoàng cần mổ lần 3

Do bệnh tim thuộc dạng phức tạp nên bé cần phẫu thuật theo một lần nữa để sửa chữa triệt để.

donduong

Ngày tạo: 14/11/22

Cập nhật: 8/12/22

 1. Bé Huỳnh Quốc Hoàng sinh ngày 11/04/2016 là con của anh Huỳnh Đình Chiến và chị Phạm Thị Mỹ Len, ngụ tại xã Yên Đỗ, Pleiku, Gia Lai.

  Bệnh của bé Quốc Hoàng: Bé Quốc Hoàng được phát hiện bệnh tim bẩm sinh khi còn là thai nhi 7 tháng tuổi. Sau khi chào đời, sức khỏe của cháu rất yếu, thường hay sốt ho và tím tái nặng, khó thở, nhập viện nhiều lần, đã được phẫu thuật tim 1 lần lúc hơn một tuổi.

  Tháng 11/2020, với sự hỗ trợ của Quỹ Hiểu về trái tim, bé Quốc Hoàng đã được phẫu thuật lần thứ 2. Tuy nhiên, do bệnh tim của bé thuộc dạng phức tạp nên cháu cần phẫu thuật theo một lần nữa để sửa chữa triệt để.

  Hiện tại sức khỏe của bé Quốc Hoàng vẫn rất kém, trở trời là tím tái, sốt ho, khó thở. Tuy đã đủ tuổi vào lớp một nhưng lo sợ việc chạy nhảy, đùa giỡn có thể khiến bệnh tim của con trai trở nặng nên gia đình không dám cho bé đến trường.

  z3879874759992_d08c50c311a100d5965964107db1eb9d.

  Chẩn đoán của bác sĩ: Bé Quốc Hoàng bị tim một thất, teo van 3 lá, được các bác sĩ khuyến cáo phải kiên trì chữa bệnh cho cháu.

  Chi phí dự kiến: Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của bé Quốc Hoàng là 172 triệu đồng.

  Hoàn cảnh gia đình: Gia đình thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, một mình anh Chiến phải nuôi 5 miệng ăn, trong đó còn phải lo tiền thuốc men, chi phí chữa bệnh cho con trai. Anh Chiến làm công nhân xưởng mộc, thu nhập hàng tháng chỉ tạm đủ lo cuộc sống, nên anh hoàn toàn bất lực khi cần một số tiền lớn cho bé Quốc Hoàng phẫu thuật lần 3.

  Sau khi Bảo hiểm y tế thanh toán (dự kiến)16.800.000 đồng và nhận được cam kết từ:
  -Quỹ tài trợ VinaCapital 45%
  -Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 20%
  -Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 05%

  Số tiền cần sự đóng góp của Quý mạnh thường quân để hỗ trợ cho bé Quốc Hoàng phẫu thuật là 46.560.000 đồng.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người bé Quốc Hoàng sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.

Cập nhật gần đây

 1. Hoàn tất hồ sơ bé Quốc Hoàng