Văn Võ Viết Thông

Căn bệnh tim và hai ca phẫu thuật ấy đã cướp đi sức lực, chiều cao, cân nặng của em Văn Võ Viết Thông.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 19/12/13

Cập nhật: 22/7/15

Bệnh tim

Bệnh viện Tim Tâm Đức

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Em Văn Võ Viết Thông sinh ngày 30/11/2014 là con của anh Văn Điền Trung và chị Võ Thùy Lệ Trinh, ngụ tại Tân Khánh, Suối Tiên, Diên Khánh, Khánh Hòa.

  Viết Thông sinh ra trong gia đình có 4 người, cha mẹ và chị gái Văn Võ Song Thương sinh năm 2003. Thông sinh ra trên cõi đời này mang số phận rất hẩm hiu, là một trẻ khuyết tật không thể nói và nghe được.

  [​IMG]
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình anh Trung
  Khoảng thời gian em lớn khôn cũng chính là khoảng thời gian mà vợ chồng chị Trinh sống trong nước mắt. Đã vậy gia đình em rất nghèo khó, cha đi phụ hồ, làm thuê làm mướn kiếm từng đồng từng cắt để lo cho gia đình 4 miệng ăn. Em thì được gửi vào lớp học dự bị tại Trung tâm phục hồi chức năng, trẻ khuyết tật tỉnh Khánh Hòa, cách nhà tận 30 km. Việc đưa đón đi học đã chiếm trọn thời gian cả ngày nên chị Trinh không thể phụ chồng đi làm để lo cho miếng cơm manh áo.

  Hồ sơ bệnh án

  Khi sinh ra được 6 tháng tuổi, Viết Thông không chỉ khuyết tật về giọng nói, tai nghe, trái tim em còn bị khiếm khuyết. Rồi em lớn dần lên cùng với những nỗi đau bị khuyết ấy, nhìn con mình bị căn bệnh tim bẩm sinh làm cho đau đớn, không diễn tả được, Thông chỉ khóc, làm trái tim người mẹ như chị Trinh như bị ai bóp nghẹn, co thắt từng cơn. Em đã trải qua hai lần phẫu thuật nhưng trái tim đến bây giờ vẫn chưa khỏe mạnh.

  Thông năm nay lên 8 tuổi nhưng nhìn em chẳng khác so với mấy đứa trẻ lên năm. Căn bệnh tim và hai ca phẫu thuật ấy đã cướp đi sức lực, chiều cao, cân nặng của Thông. Nhìn em mà khiến cho người khác cũng chạnh lòng huống chi là cha mẹ em. Bác sĩ bảo em cần phải tiến hành thêm phẫu thuật lần 3 mới mong khỏe hẳn. Cha mẹ em nghèo khổ thế đấy, lo cho cái ăn, cái ở hàng ngày đã kiệt sức, lấy đâu ra tiền để cho em được khỏe mạnh đây.

  [​IMG]
  Chi phí cho ca phẫu thuật dự kiến là 65 triệu đồng

  Được hướng dẫn của địa phương, chị Trinh đã làm đơn và được Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Khánh Hòa giớithiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim. Sau khi Viết Thông được đưa lên Bệnh viện Tim Tâm Đức khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Hẹp van động mạch phổi, mào dưới van động mạch chủ, được xem là một ca phức tạp, cần phải được can thiệp phẫu thuật càng sớm càng tốt.

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của bé Viết Thông được Bệnh viện Tim Tâm Đức đưa ra là 65.000.000đ. Sau khi trừ BHYT, dự kiến chi phí còn lại 62.424.000đ.

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  [​IMG]
  Đơn xin giúp đỡ chi phí mổ tim của gia đình bé Viết Thông gửi đến Quỹ Hiểu về trái tim

  Quỹ Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho bé Viết Thông sớm được phẫu thuật, để bé sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ như bao đứa trẻ khác.