Võ Thị Nghiệp

Không có ruộng vườn, gia đình chỉ có một nền đất cất nhà tạm bằng cây lá, gỗ tạp để ở.

Bình Minh

Ngày tạo: 14/7/15

Cập nhật: 5/1/16

Xây nhà nhân ái

Hội Bảo trợ BNN, NTT và TMC tỉnh Bến Tre

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Gia đình chị Võ Thị Nghiệp ngụ tại ấp 4, xã Phong Nẫm, Giồng Trôm, Bến Tre.

  Chị Võ Thị Nghiệp sinh năm 1984, có chồng là anh Phạm Thanh Lâm đang nuôi mẹ già bệnh nặng tại TP.HCM. Do hoàn cảnh khó khăn nên chị Nghiệp cùng 3 con về sống với mẹ ruột (bà Nguyễn Thị Tạo) tại Bến Tre. Không có ruộng vườn, chỉ có một nền đất cất nhà tạm bằng cây lá, gỗ tạp để ở, mùa mưa về nước đổ dột khắp nhà. Gia cảnh quá nghèo khó không có khả năng sửa chữa lại nhà.

  [​IMG]
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình chị Võ Thị Nghiệp

  Hằng ngày chị Nghiệp đi bán vé số để nuôi 3 con và mẹ già. Năm 2008, không may cháu gái lớn Phạm Thanh Thu Thủy sinh năm 2002 bị bệnh mũ lỗ tai phải đi phẫu thuật tại bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu, Bến Tre nên bây giờ em bị bệnh khù khờ, học kém, quên nhớ bất thường và nói chuyện chậm từng câu.

  Hai cháu còn lại một học lớp 5 và một học mẫu giáo. Thu nhập từ công việc bán vé số rất bấp bênh nên gia đình chị Nghiệp luôn lâm vào cảnh túng thiếu, cơm ăn không đủ no, áo mặc không đủ ấm.

  [​IMG]
  Ngôi nhà của gia đình chị Nghiệp hiện chỉ lợp lá tạm bợ

  Chi phí xây dựng

  Theo dự kiến chi phí của địa phương để hỗ trợ xây nhà cho gia đình chị Võ Thị Nghiệp là 30.000.000 đồng.

  Thông qua Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre, Quỹ Hiểu về trái tim biết đến gia cảnh khó khăn của chị Võ Thị Nghiệp.

  [​IMG]
  Đơn xin hỗ trợ nhà ở của chị Nghiệp

  Ai cũng có ước mơ được ở nhà cao, cửa rộng, được ăn no áo ấm, nhưng với chị Nghiệp, ước mơ nho nhỏ chị cần chỉ là có được một nơi cư ngụ có thể chống chọi được những cơn giông gió khi mùa mưa tới.

  Để giúp chị Nghiệp thực hiện ước mơ đó, Quỹ Hiểu về trái tim và diễn viên Bình Minh kêu gọi những tấm lòng hảo tâm, những trái tim nhân ái chia sẻ hỗ trợ kinh phí, đóng góp để gia định chị Ngiệp sớm có được một nơi cư ngụ ấm áp, hạnh phúc.