Y Ngui bị tăng áp phổi nặng

Sức khỏe của Ngui ngày càng kém, viêm phổi cứ vài tháng là tái phát, thở khó khăn.
 1. Hoàn cảnh gia đình

  Y Ngui sinh ngày 17/06/2016 là con của chị Y Nguyên, ngụ tại Đak Pxi, Đak Hà, Kon Tum.

  y-ngui-2.
  Gia đình em Y Ngui

  Chị Nguyên là mẹ đơn thân, cùng Y Ngui ở chung với ông bà ngoại và các dì cậu đều còn trong tuổi đi học. Là người dân tộc Xơ Đăng, thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình tổng cộng gia đình có 13 thành viên sinh sống trong căn nhà nhỏ cấp 4, đã xuống cấp.

  Ngoài công việc làm nông phụ ba mẹ, chị Nguyên không còn nguồn thu nhập nào khác, cuộc sống phụ thuộc vào ông bà ngoại.

  y-ngui-01.
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình em Y Ngui

  Hồ sơ bệnh án

  Khoảng 6 tháng tuổi, Ngui có biểu hiện sức khỏe bất thường với các triệu chứng ho sốt liên tục, bỏ bú, đêm quấy khóc, gia đình đưa vào bệnh viện tỉnh khám, bác sĩ cho biết do ảnh hưởng từ bệnh tim bẩm sinh.

  y-ngui-02.
  Phiếu siêu âm tim dùng chẩn đoán bệnh cho em Y Ngui

  Gần đây sức khỏe của Ngui ngày càng kém, suy dinh dưỡng, gầy, xanh xao, viêm phổi cứ vài tháng là tái phát, thở khó khăn.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên nhĩ lỗ lớn, tăng áp phổi nặng. Gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  y-ngui-03.
  Phiếu hẹn phẫu thuật thay cho giấy báo chi phí 92 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Y Ngui được Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra là 92.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ bảo trợ trẻ em Kon Tum 20%, Tổ chức Trả lại tuổi thơ 40%, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 20%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Y Ngui thực hiện ca phẫu thuật là 18.400.000đ.

  y-ngui-04.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Y Ngui gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Y Ngui được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.