Y Pháo Byă khao khát một căn nhà để nuôi 4 em nhỏ

Ước mơ của người anh cả Byă sinh năm 1993 là một nơi cư ngụ có thể chống chọi được những cơn giông gió.

Bình Minh

Ngày tạo: 28/8/15

Cập nhật: 27/7/16

Xây nhà nhân ái

Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Đắk Lắk

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Y Pháo Byă sinh ngày 12/06/1993, ngụ tại Ea Trang, Mrăk, DakLak.

  Byă là anh trai lớn trong gia đình có 5 anh em. Gia đình em là người dân tộc Ê đê, tuổi thơ của Byă và mấy anh em đã trãi qua nhiều khổ cực. Cha bỏ đi biền biệt, mẹ em qua đời vì căn bệnh hiểm nghèo, bỏ lại 5 anh em Byă sống trong cảnh mồ côi, nương tựa lẫn nhau.

  [​IMG]
  Biên bản xét xây nhà tình thương cho 5 anh em Y Pháo Byă

  Là anh cả, vừa đóng vai trò người cha, vừa là người mẹ, Byă hàng ngày đi làm rẫy để chăm lo cho các em. Hiện tại còn có 3 em đang đi học, đói khổ, thiếu thốn vật chất là ám ảnh luôn đeo bám mấy anh em Byă.

  Gia đình Byă là một trong nhiều hộ nghèo của buôn Mliă, 5 anh em sống trong căn nhà sàn đã dột nát. Mỗi khi mùa mưa về, có hôm có giông, gió giật, mưa đổ xuống như trút nước, 5 anh em chỉ biết túm tụm lại với nhau trong cái lạnh để chờ cơn mưa qua đi. Byă và các em luôn sống trong cảnh lo sợ, không biết căn nhà sẽ đổ sụp bất cứ khi nào những cơn giông bão lại ghé qua.

  [​IMG]
  Ngôi nhà hiện tại của anh em Y Pháo Byă

  Chi phí xây dựng

  Theo dự kiến chi phí của địa phương để hỗ trợ xây nhà cho gia đình Y Pháo Byă là 30.000.000 đồng.

  Thông qua Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh DakLak, Quỹ Hiểu về trái tim biết đến gia cảnh khó khăn của Y Pháo Byă.

  [​IMG]
  Giấy xác nhận đất làm nhà là hợp pháp

  Ai cũng có ước mơ được ở nhà cao, cửa rộng, được ăn no áo ấm, nhưng với Byă, ước mơ nho nhỏ em cần chỉ là có được một nơi cư ngụ có thể chống chọi được những cơn giông gió khi mùa mưa tới.

  Hiểu về trái tim và diễn viên Bình Minh kêu gọi những tấm lòng hảo tâm, những trái tim nhân ái chia sẽ, giúp đỡ hỗ trợ kinh phí, đóng góp để 5 anh em Y Pháo Byă sớm có được một nơi cư ngụ ấm áp, hạnh phúc.