Yến Nhi thở rất khó khăn khi vận động mạnh

Do bệnh em Yến Nhi thuộc ca nặng nên bác sĩ cho biết cần điều trị trong một thời gian dài.
 1. Hoàn cảnh gia đình

  Trần Thị Yến Nhi sinh ngày 10/05/2012 là con của anh Trần Văn Minh, ngụ tại Mỹ Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh.

  tran-thi-yen-nhi-2.
  Gia đình em Trần Thị Yến Nhi

  Mẹ đã rời bỏ gia đình, hiện Yến Nhi sống cùng cha và ông bà nội trong căn nhà mái ngói, tường gạch, nền xi măng, thuộc diện hộ nghèo tại địa phương.

  Anh Minh bị bệnh tâm thần, hay bỏ nhà đi lang thang. Bà nội lại hay ốm đau, không còn khả năng lao động, mọi chi tiêu sinh hoạt trong nhà đều trông chờ vào một mình ông nội em Nhi, với công việc làm ruộng thu nhập theo mùa vụ, đời sống còn nhiều khó khăn.

  tran-thi-yen-nhi-01.
  Giấy chứng nhận hộ cận nghèo của gia đình em Nhi

  Hồ sơ bệnh án

  Yến Nhi được phát hiện bệnh tim từ nhỏ, đã qua 1 lần phẫu thuật tim, do bệnh thuộc ca nặng, bác sĩ cho biết cần điều trị trong một thời gian dài.

  tran-thi-yen-nhi-02.
  Phiếu siêu âm tim dùng chẩn đoán bệnh cho Yến Nhi

  Hiện tại sức khỏe của Yến Nhi yếu, cơ thể gầy, xanh xao, không phát triển như các bạn cùng lứa, ngoài triệu chứng sốt ho liên tục tái phát, phổi của em yếu dễ bị viêm nhiễm, thở rất khó khăn khi vận động mạnh.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, bác sĩ chẩn đoán em bị Hở van 3 lá nặng. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em - VP công tác xã hội Hà Tĩnh giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  tran-thi-yen-nhi-03.
  Phiếu hẹn phẫu thuật thay cho giấy báo chi phí 85 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Yến Nhi được Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra là 85.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 45%, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo 30%, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 5%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Yến Nhi thực hiện ca phẫu thuật là 17.000.000đ.

  tran-thi-yen-nhi-04.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Nhi gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Yến Nhi được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.