Bạn ơi, rồi sẽ qua thôi!

Khó khăn rồi sẽ qua, chúng ta cùng mạnh mẽ vượt qua mùa dịch bệnh.

donduong

Ngày tạo: 15/8/21

Cập nhật: 30/9/21

 1. Những gì chúng ta đang trải qua có thể nói là trải nghiệm chưa bao giờ có trong đời. Khổ đau nào cũng có giá trị của nó, nhưng nó cứ đến liên tục và dai dẳng thế này, có lẽ đã đẩy ta vào sự kiệt quệ, đuối sức, mọi thứ quanh ta dừng chuyển động, làm cho ta không biết phải xoay sở thế nào dù chỉ là miếng cơm để sống qua ngày.

  Mỗi ngày, ta đều chứng kiến những mất mát đau thương của bạn bè, người thân; đau đớn hơn là sự chia ly không hề gặp mặt, nỗi cô đơn tận cùng cho cả người đi và người ở lại, ta chỉ còn cách quỳ trước mâm cơm đơn sơ, cất lời vái vọng, cầu bình an nơi phương ấy.

  Ngay lúc này đây, thời điểm tưởng chừng mọi thứ đang rời xa ta, may mắn trong đời ta vẫn còn tình bạn, ta không chia sẻ với nhau lúc này thì đến bao giờ? Tình bạn giúp ta cùng vượt khổ; tình bạn giúp ta bước qua ngại ngần, đắn đo, tình bạn cho ta một nơi nương tựa ân tình. Bạn ơi, rồi sẽ qua thôi!

  Hơn 10 năm qua, Quỹ Hiểu về trái tim luôn đồng hành cùng những người bạn nhỏ bị tim bẩm sinh không có tiền chữa trị, 2.500 trái tim trẻ thơ đã tìm lại được cuộc sống mới, vui tươi. Đó là niềm hạnh phúc âm thầm lan toả trong mỗi bước hành trình yêu thương của chúng ta, của tình bạn khắp nơi trên quê hương Việt Nam.

  Hôm nay, ta lại gặp nhau trong hoàn cảnh này, giữa những đau thương mất mát, hãy để tình bạn một lần nữa dẫn lối ta đi. Nào chúng ta cùng đi nhé. Bạn ơi, rồi sẽ qua thôi!

  220448672_6584976444861165_6348396150123694200_n. photo_2021-08-16_11-38-35.
  Ảnh sử dụng trong hồ sơ được lấy trên mạng, chỉ mang tính chất minh họa

  Bạn ơi, rồi sẽ qua thôi! là chương trình do Quỹ Hiểu về trái tim tổ chức dưới sự hỗ trợ của hệ thống ATM Gạo thông minh, hệ thống SOSmap.net giúp chuyển những phần quà đến những người bạn đang gặp khó khăn lúc này.

  1/. Về số lượng quà:

  Đợt 1, Quỹ Hiểu về trái tim cùng các đối tác, bạn bè sẽ trao 5.000 phần quà dự kiến gồm: Gạo & thực phẩm với sự trợ giá đặc biệt của các đối tác Quỹ. Mỗi phần quà dự kiến 200.000đ/phần.

  2/. Danh sách người nhận:

  Danh sách người nhận được cập nhật lên NNTT tại địa chỉ: https://hieuvetraitim.com/roisequathoi/

  Danh sách này được cung cấp và xác minh bởi 02 nguồn chính thức:

  -Từ hệ thống ATM Gạo thông minh: Hệ thống sẽ nhận diện khuôn mặt người nhận giúp minh bạch, công bằng vì không bị trùng lắp, mỗi người chỉ có thể nhận 1 lần duy nhất trong vòng 1 tuần.

  -Từ hệ thống Sosmap.net: danh sách được chọn lọc từ hệ thống Sosmap.net và từ các kênh trên website/FB của quỹ Hiểu về trái tim và đối tác. Quy trình kiểm tra thông tin người nhận được đội ngũ Sosmap.net thực hiện, và trên Map có có địa chỉ rõ ràng sẽ hạn chế các trường hợp trục lợi. Bên cạnh đó các TNV (Đại sứ trái tim) sẽ xem xét tình hình thực tế tại điểm phát để đánh giá thêm 1 lần nữa. Những khu phong toả sẽ có đại diện của phường và các lực lượng ở chốt chặn, cùng hỗ trợ để đảm bảo quà đến đúng người nhận. Các trường hợp đại diện nhận quà phải có sự xác nhận của đại diện địa phương tại chốt chặn.

  photo_2021-08-16_12-08-14. photo_2021-08-16_12-08-11.
  Hệ thống ATM gạo thông minh

  3/. Báo cáo tài trợ:

  Danh sách người nhận bao gồm hình ảnh, thông tin sẽ được lưu tại địa chỉ : https://hieuvetraitim.com/roisequathoi/ có thể được truy xuất cho bất yêu cầu minh bạch nào.

  Hoá đơn chứng từ chi của chương trình được cập nhật tại đây: https://hieuvetraitim.com/roisequathoi/updates

  Danh sách các nhà hảo tâm đóng góp liên tục được thể hiện tự động tại đây: https://hieuvetraitim.com/roisequathoi/contributes

  Và cuối cùng, Quỹ Hiểu về trái tim sẽ trích từ nguồn quỹ dự phòng cho trường hợp khẩn cấp số tiền 1 tỷ đồng cho chương trình này; đồng thời xin kêu gọi sự chung tay góp sức của các bạn cho chương trình Bạn ơi, rồi sẽ qua thôi!

  tnv.
  Đội tình nguyện viên Sosmap.net đi trao quà cho người dân

  Cách đóng góp như thường lệ, Các bạn đang sinh sống tại Việt Nam hay bất cứ đâu trên thế giới có thể đóng góp online bằng thẻ tin dụng Visa/Master/ATM qua địa chỉ: https://hieuvetraitim.com/roisequathoi/

  Hoặc chuyển khoản cho Quỹ Hiểu về trái tim:
  Số tài khoản: 007.100.071.9616 (VNĐ)
  Ngân hàng: Vietcombank - CN HCM
  Swift code: BFTVVNVX
  (Vui lòng ghi rõ đóng góp cho chương trình: Bạn ơi, rồi sẽ qua thôi!)
  Tất cả các khoản đóng góp qua tài khoản đều được cập nhật tại đây: https://hieuvetraitim.com/roisequathoi/contributes

  Một lần nữa xin cảm ơn tất cả các bạn. Cầu chúc các bạn và gia đình an lành trong thời khắc khó khăn này.