Bill Gates và Steve Jobs - Bạn chọn ai ?

Thảo luận trong 'CHUYỆN XÃ HỘI' bắt đầu bởi Sen, 26/12/11.

 1. Sen

  Sen
  Expand Collapse
  Member

  Tham gia:
  12/12/11
  Bài viết:
  40
  Thích đã nhận:
  5
  Money:
  0$
  (VTC News) - Cây bút uy tín của trang Havard Business Review - Maxwell Wessel bày tỏ quan điểm rằng Bill Gates mới là người đáng kính chứ không phải CEO quá cố của Apple.

  Không thể phủ nhận rằng hiện nay Apple là công ty nổi bật nhất trong làng công nghệ với những sản phẩm bán chạy nhất thế giới như iPhone, iPad, iPod, MacBook… Và Steve Jobs chính là người đưa Apple lên tới đỉnh cao ấy. Từ chỗ còn mấp mé bờ vực thẳm, Apple đã vươn lên ngôi vị công ty có giá trị lớn nhất thế giới hiện giờ, tất cả đều nhờ vào bàn tay của Steve Jobs. Tài năng và tầm nhìn của Steve Jobs thực sự rất tuyệt vời và ông là 1 trong những người lãnh đạo quan trọng nhất trong giới kinh doanh. Nhưng có 1 người khác còn quan trọng hơn cả Steve Jobs và ông là người mà chúng ta nên thần tượng chứ không phải Steve Jobs, ít nhất là theo Maxwell Wessel. Đó là người mà hầu hết mọi người đều biết đến nhưng ngày càng ít được nhắc đến hơn: Bill Gates.

  [​IMG]
  Cả hai đều là thiên tài trong ngành công nghệ thế giới ​

  Cả Steve Jobs và Bill Gates đều là những người có tầm ảnh hưởng lớn đến thế giới. Với những sản phẩm ấn tượng và đi đầu trong giới công nghệ như iPad dẫn đầu thị trường máy tính bảng, iPod dẫn đầu thị trường máy nghe nhạc và iPhone là smartphone bán chạy nhất mọi thời đại, Apple đã mở ra cả 1 kỉ nguyên cho máy tính cá nhân. Còn hệ điều hành DOS, Windows của Microsoft biến máy tính trở nên hiệu quả hơn và Windows vẫn luôn là hệ điều hành máy tính được sử dụng rộng rãi nhất thế giới. Apple mang những sản phẩm tuyệt vời đầy chất nghệ thuật còn Microsoft khiến cho máy tính ngày càng hoạt động hiệu quả hơn. Dù bạn có ủng hộ ai đi chăng nữa thì cả 2 công ty này đều đóng góp lớn vào lịch sử công nghệ thế giới. Và cả Jobs và Gates đều rất coi trọng các cống hiến của nhau.

  [​IMG]
  Steve Jobs luôn lo lắng về tương lai của Apple​

  Những ngày cuối cùng, Steve Jobs luôn lo lắng về tương lai của Apple. Jobs đã từng nói: “Hewlett và Packard đã xây dựng nên 1 công ty tuyệt vời và họ tin rằng mình đã trao lại HP cho đúng người. Nhưng giờ đây HP đã dần tan rã và hủy hoại. Tôi hi vọng rằng tôi đã để lại 1 di sản mạnh mẽ hơn để điều tương tự không bao giờ xảy đến với Apple”. Di sản của Jobs chính là Apple. Ông đã cống hiến cả tài năng và trí tuệ của mình cho Apple để tạo nên những sản phẩm tuyệt vời. Những đóng góp và thành quả mà Jobs mang lại cho Apple nói riêng và giới công nghệ nói chung là vô cùng to lớn. Chúng ta khâm phục và mang ơn ông vì điều đó.

  Còn về phần Bill Gates, có lẽ tất cả chúng ta đều biết đến ông nhưng cái tên này có vẻ như ngày càng ít được nhắc đến hơn với sự tỏa sáng của Steve Jobs và Apple trong những năm gần đây. Tuy nhiên cũng ít ai quên được những đóng góp của Bill Gates với giới công nghệ. Hệ điều hành Windows của ông là 1 sản phẩm tuyệt vời góp phần thay đổi cả làng máy tính. Thị phần của Windows luôn chiếm đến hơn 90% trên toàn thế giới. Bill Gates cũng được biết đến là người có tầm nhìn chiến lược. Thậm chí ông đã nhìn thấy tương lai của PC là máy tính bảng khi mà cả thế giới, kể cả Steve Jobs vẫn còn đang tập trung vào PC. Microsoft đã sản xuất các máy tính bảng Windows XP từ rất sớm nhưng đều không được đón nhận. Chỉ đến khi iPad của Apple ra mắt, thời kỳ "hậu PC" mới bắt đầu mở ra. Cái Gates còn thiếu không phải là tầm nhìn, mà là sự hoàn hảo trong từng sản phẩm của Steve Jobs. Có lẽ đó chính là lý do mà Jobs luôn được vinh danh nhiều hơn.

  [​IMG]
  Vợ chồng Bill Gates luôn quan tâm đến những hoạt động từ thiện trên toàn thế giới​

  Sau nhiều năm cống hiến cho Microsoft, năm 2006 ông đã rút khỏi công ty để tập trung nhiều hơn cho các vấn đề chung của toàn nhân loại. Ông lên tiếng về các vấn đề chính trị, giúp đỡ chính phủ giải quyết những khó khăn còn dai dẳng như thuế má hay bệnh dịch. Năm 1994 ông và vợ đã lập ra quỹ Bill & Melinda Gates Foundation với số tiền hơn 31 tỷ USD nhằm giúp thế giới giải quyết những vấn đề nghiêm trọng. Quỹ này đã làm từ thiện đến hơn 25 tỷ USD và trong 17 năm, Bill & Melinda Gates Foundation đã đóng góp số tiền nhiều hơn 1/10 giá trị thị trường của Apple.

  Trong khi chúng ta có nước sạch, có thức ăn, y tế… thì hàng tỷ người trên thế giới còn đói ăn và thiếu đi cả những điều cơ bản ấy. Và đó chính là điều mà Bill Gates quan tâm hơn là những khó khăn Microsoft gặp phải khi tiến vào thị trường di động.

  Gandhi đã từng nói: “Hãy tự tạo nên những thay đổi mà bạn muốn thấy trong cuộc sống”. Cả Gates và Jobs đều làm được điều đó. Jobs khiến cuộc sống của những người sung túc như chúng ta trở nên đẹp đẽ hơn, còn Gates thay đổi cuộc đời của hàng tỷ người nghèo đói. Như những lời Gates đã viết cho các thành viên trong Harvard: “Tôi mong rằng bạn sẽ đánh giá được những gì mình làm. Tôi mong rằng bạn sẽ đánh giá bản thân mình không chỉ qua những thành quả bạn đạt được, mà còn qua cách bạn đóng góp cho thế giới và cách bạn đối xử với những người xa lạ cách mình cả nửa vòng trái đất”. Đó không phải là lời của 1 lãnh đạo kinh doanh. Đó là những lời của 1 lãnh đạo thế giới, 1 thần tượng của mọi người.

  Steve Jobs mang đến những sản phẩm công nghệ tuyệt vời và đưa công ty của ông trở thành số 1 trong làng công nghệ. Bill Gates mang đến sự no đủ và cuộc sống tốt đẹp hơn cho những con người nghèo khổ bệnh tật trên toàn thế giới. Steve Jobs cống hiến tất cả cho Apple. Còn Bill Gates chọn cống hiến cho xã hội.

  Nếu là bạn, bạn sẽ chọn ai làm thần tượng?

  Hồng Nhung/MaskOnline​
   
 2. Sen

  Sen
  Expand Collapse
  Member

  Tham gia:
  12/12/11
  Bài viết:
  40
  Thích đã nhận:
  5
  Money:
  0$
  “Tôi mong rằng bạn sẽ đánh giá được những gì mình làm. Tôi mong rằng bạn sẽ đánh giá bản thân mình không chỉ qua những thành quả bạn đạt được, mà còn qua cách bạn đóng góp cho thế giới và cách bạn đối xử với những người xa lạ cách mình cả nửa vòng trái đất”
   
 3. Sen

  Sen
  Expand Collapse
  Member

  Tham gia:
  12/12/11
  Bài viết:
  40
  Thích đã nhận:
  5
  Money:
  0$
  Cả Steve Jobs và Bill Gates điều là những người mà tôi ngưỡng mộ và thần tượng.

  Nhưng tôi thấy thương cho Steve Jobs vì cuộc đời của Ông chỉ có mõi một niềm vui là Apple, ông hy sinh cả cuộc đời của mình cho Apple để rồi khi nằm xuống ông vẫn chưa thể bình yên được " Những ngày cuối cùng, Steve Jobs luôn lo lắng về tương lai của Apple ".

  Còn Bill Gates, cuộc sống của ông có nhiều niềm vui hơn Steve Jobs rất nhiều.. " Trong khi chúng ta có nước sạch, có thức ăn, y tế… thì hàng tỷ người trên thế giới còn đói ăn và thiếu đi cả những điều cơ bản ấy. Và đó chính là điều mà Bill Gates quan tâm hơn là những khó khăn Microsoft gặp phải khi tiến vào thị trường di động..Bill Gates mang đến sự no đủ và cuộc sống tốt đẹp hơn cho những con người nghèo khổ bệnh tật trên toàn thế giới"
   
 4. Chi Bảo

  Chi Bảo
  Expand Collapse
  Hội viên danh dự
  Staff Member

  Tham gia:
  26/11/11
  Bài viết:
  323
  Thích đã nhận:
  149
  Money:
  0$
  Đồng cảm với Sen. Bao nhiêu tình thương Steve dành trọn cho Quả táo cắn dỡ. Trong khi Bill Gates, ngoài tâm huyết sức lực và cả tuổi trẻ Ông dành cho ...cửa sổ, Ông còn kịp nhân rộng tình thương đến mọi người khắp nơi trên trái đất. Một người mang niềm vui cho hàng trăm triệu người giàu có, một người chữa lành nổi đau cho chừng ấy người nghèo khổ. Đó là sự khác biệt lớn nhất. Cả hai đều là những thiên tài xuất chúng.
   
  Sen thích nội dung này.
 5. Sen

  Sen
  Expand Collapse
  Member

  Tham gia:
  12/12/11
  Bài viết:
  40
  Thích đã nhận:
  5
  Money:
  0$
  Có lẽ Sen phải học theo cách sống của Bác Bill Gates, khi cho đi 1 tình thương (vô điều kiện) thì tình thương ấy sẽ được nhân đôi và niềm vui cũng sẽ được nhân đôi..
   

Chia sẻ trang này