Chuỗi chương trình: "Kích hoạt tiềm năng thiên bẩm cho trẻ"

Thảo luận trong 'GIÁO DỤC' bắt đầu bởi hieu.gdts, 13/8/14.

 1. hieu.gdts

  hieu.gdts
  Expand Collapse
  Member

  Tham gia:
  12/8/14
  Bài viết:
  3
  Thích đã nhận:
  0
  Money:
  0$
  Não bộ - cơ quan kỳ diệu của cơ thể bắt đầu phát triển từ trong bụng mẹ. Dù sự học là việc cả đời, nhưng ngay từ năm đầu đời, não bộ vẫn có cơ hội phát triển dài lâu và học hỏi được nhiều điều đặc biệt.

  [​IMG]

  Khi mới lọt long hay trong vài tuần đầu tiên là khoảng thời gian đáng nhớ với nhiều sự kiện lạ thường. Đây không đơn thuần chỉ là sự khởi đầu thụ động mà là điểm khai mở cho trí não học hỏi và phát triển.
  Trong suốt năm đầu tiên, khả năng học hỏi và phát triển đáng kể của trẻ em tiếp tục phát triển. Bộ não trẻ lớn lên nhanh chóng, điều này được phản ánh rõ nét nhờ những biến đổi lớn của chu vi đầu trẻ.
  Thời kỳ này đóng vai trò hết sức quan trọng đối với sự phát triển của não bộ. Hiện nay, các bác sĩ, các nhà khoa học và các nhà giáo dục đều hiểu rằng những năm đầu đời mang tính chất quyết định đến các kỹ năng sau này – và sự khuyến khích thích đáng cũng những trải nghiệm tương ứng là yếu tố chủ chốt nhằm tối ưu hóa quá trình lớn lên và phát triển của trẻ.

  Những năm đầu đời này đặc biệt quan trọng. Ai cũng nhận ra một điều rằng đứa bé càng sớm được kích thích các giác quan, khả năng chuyển động lẫn việc sử dụng ngôn ngữ thì dường như các kỹ năng, sự lớn lên và quá trình phát triển của não càng được tối ưu hóa.

  [​IMG]

  Mỗi đứa trẻ bình thường ngay từ lúc mới ra đời đã có thể tự thực hiện một số chức năng căn bản, nhưng đứa trẻ đó cần có sự phối hợp giữa các giác quan lẫn những trải nghiệm khởi đầu để lớn lên, cải thiện các chức năng vốn có, đồng thời học hỏi hoặc tạo ra các mối gắn kết. Khi một đứa trẻ bắt đầu nhận biết về vật thể nhờ năm giác quan và hiểu được phần nào ý nghĩa, một hình thức học hỏi đã bắt đầu diễn ra.

  Thật không may, có nhiều đứa trẻ khi sinh ra có não bộ “bình thường” hoặc không bị tổn thương nhưng lại rơi vào những môi trường thiếu hụt sự kích thích giác quan, mất đi cơ hội phát triển những khả năng đặc biệt. Một số trẻ sống trong những trại trẻ mồ côi đông đúc thái quá. Một số trẻ được bố mẹ hay người chăm sóc chúng thiếu kiến thức cần thiết nên môi trường sống của những đứa trẻ này rất nhạt nhẽo, vô vị, trầm lặng, không sự động viên, bọn trẻ có rất ít cơ hội phát triển giác quan hay khả năng vận động. Những đứa trẻ này bị phó thác cho các loại xe đẩy, giường cũi, khung tập đi hoặc các loại thiết bị hạn chế khác, không được phép hoạt động tự do, không có sự kích thích hay phối hợp giữa các giác quan – cơ quan vận động tương xứng.

  Khi không được trang bị đầy đủ kiến thức, liệu các bà mẹ có làm điều gì đó gây hạn chế hay chấm dứt sự phát triển tối ưu cho não bộ của trẻ?
  Con của bạn có khỏe mạnh?
  Con của bạn có bình thường?
  Khái niệm về một đứa trẻ bình thường?
  Nếu não con bạn bị tổn thương, có cách nào để nhận biết?
  Bạn có thể làm gì để giúp con nếu con gặp vấn đề về não bộ?


  Những câu hỏi này cùng hang tá vấn đề khác là mối quan tâm của các bậc phụ huynh. Viện Nghiên cứu các Thành Tựu của Tiềm năng Con người, do Glenn Doman sáng lập năm 1955, đã và đang đặt ra các câu hỏi này lẫn tìm kiếm câu trả lời cho chúng trong suốt nửa thế kỷ vừa qua.

  [​IMG]

  Mỗi ngày qua đi đều rất đáng giá, con cái chúng ta mong muốn được khám phá thế giới xung quanh ngay từ lúc trào đời. Việc chăm sóc cho bộ não trẻ cũng quan trọng không kém việc chăm chút cho dạ dày của chúng.

  Dạy trẻ thông minh sớm với phương pháp Glenn Doman sẽ giúp các bậc phụ huynh có đầy đủ thông tin và kiến thức cần thiết để phát huy tối đa tiềm năng của con mình. Khi cha mẹ hiểu con mình phát triển như thế nào, họ có thể trở thành những bậc cha mẹ tốt nhất.

  Phương pháp Glenn Doman đã được các bậc cha mẹ áp dụng rộng rãi trên 180 nước. Hiện nay để tiếp nối những buổi chia sẻ trên khắp các nước khác nhau, Văn phòng Glenn Doman đã có văn phòng tại Hà Nội và đang tổ chức những buổi chia sẻ miễn phí cho những phụ huynh có con nhỏ từ 0-2 tuổi và những người sắp trở thành cha mẹ. Thật vui và hạnh phúc khi ngày có càng nhiều các ba mẹ tin tưởng và cần đến chúng tôi. Nguyện cống hiến hết mình cho sự khiệp giáo dục – chúng tôi sẽ luôn là nơi chốn yêu thương của mọi gia đình.

  :)Hãy chia sẻ để nhân rộng cộng đồng các ba mẹ yêu thương và nuôi dạy con đúng cách.:)

  Các bậc phụ huynh có thể đăng ký tham dự những buổi chia sẻ của Văn phòng Glenn Doman tổ chức tại Hà Nội: Gọi trực tiếp cho Văn phòng: MR Hiếu: 0975 059 327 Email: hieu.gdts@gmail.com
   

Chia sẻ trang này