Cô học trò nghèo hiếu thảo

Thảo luận trong 'GIÁO DỤC' bắt đầu bởi Kenbi_Tr, 16/11/13.

 1. Kenbi_Tr

  Kenbi_Tr
  Expand Collapse
  Administrator

  Tham gia:
  12/12/11
  Bài viết:
  264
  Thích đã nhận:
  33
  Money:
  0$
  Khi chương trình Khát vọng sống về ấp Phú Lợi, xã Phú Hữu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang thăm em Lê Thị Bích Tuyền, 15 tuổi, học lớp 9, chúng tôi bất ngờ và cảm động trước nỗ lực của cô học trò nghèo hiếu thảo, mới từng ấy tuổi đầu mà đã nhận lấy vai trò thay mẹ cha dẫn dắt 2 em thơ. Cha và mẹ em đều bị câm điếc bẩm sinh, đã thế còn thêm chứng tâm thần nhẹ.

  [​IMG]
  Em Lê Thị Bích Tuyền cùng cha mẹ và em út trước túp lều của mình
  Bích Tuyền là con gái đầu lòng, kế em là Công Thắng, 9 tuổi và em út Mỹ Nhiên, 7 tuổi. Khi sinh người con thứ ba, cha em vì quá khó khăn trong mưu sinh mà phát bệnh tâm thần trở lại. Như hiểu được nỗi khổ của gia đình, nỗi nhọc nhằn của mẹ - vì câm điếc thì đi làm thuê làm mướn chẳng ai dám thuê - hằng ngày sau giờ học, Bích Tuyền theo mẹ ra đồng bắt cua mò ốc kiếm tiền mua gạo. Tối đến, Tuyền thay cha mẹ chỉ bảo 2 em học hành.​
  Tuyền tâm sự: “Ba năm nay, cha em thường xuyên trở bệnh, mỗi lần bị động kinh lại đập phá đồ đạc trong nhà và tự đập người mình. Nhìn cha như thế, em thương lắm… Nhiều hôm cha mẹ đều đau, em thì chỉ đi bắt ốc được một buổi nên chỉ kiếm được 10.000 đồng”.

  Năm nay là năm cuối cấp 2 nhưng Bích Tuyền không đi học thêm như bè bạn. Em phải đi bắt ốc để phụ mẹ kiếm tiền lo cái ăn cho cả nhà. Căn nhà nhỏ bằng lá đã liêu xiêu qua bao mùa mưa nắng. Hỏi về ước mơ, Bích Tuyền trả lời chỉ mong có tiền để đưa cha em đi bệnh viện điều trị và 3 chị em được tiếp tục đến trường.

  Mọi sự sẻ chia xin gửi về: Em Lê Thị Bích Tuyền, ấp Phú Lợi, xã Phú Hữu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang hoặc BTC chương trình Khát vọng sống: Công ty Cổ phần Quảng cáo Nhất - 82 Nguyễn Phi Khanh, phường Tân Định, quận 1, TP HCM. Điện thoại: (84.8) 38207.084. Thông tin về chương trình và tấm lòng vàng xin vui lòng truy cập: www.khatvongsong.uniad.com.vn.
  Bài và ảnh: Xuân Thái
   
  #1 Kenbi_Tr, 16/11/13
  Chỉnh sửa lần cuối: 11/9/15

Chia sẻ trang này