Dấu ấn đẹp từ Hành trình Hiểu về trái tim - Kết nối trái tim

Thảo luận trong 'GÓC BÁO CHÍ' bắt đầu bởi donduong, 21/5/18.

 1. donduong

  donduong
  Expand Collapse
  Administrator

  Tham gia:
  28/9/12
  Bài viết:
  433
  Thích đã nhận:
  71
  Money:
  1,811$
  ffff.
  Quỹ Hiểu về trái tim vừa tổ chức thành công Hành trình Hiểu về trái tim - Kết nối trái tim chặng thứ 2 đi qua 3 tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận và Lâm Đồng. Nhiều hoạt động ý nghĩa đã diễn ra, nhiều hoàn cảnh khó khăn đã được quan tâm.

  Tại Bình Thuận, Hành trình đã đến với bà con nghèo bị ảnh hưởng chất độc da cam ở hai xã Hồng Phong và Hòa Thắng, huyện Bắc Bình; giúp chị Bờ Rông Thị Phương (Hàm Thuận Bắc) xây lại căn nhà đã xuống cấp trầm trọng; thăm em Nguyễn Minh Tường (Bắc Bình) sinh năm 1997, bị bại não do phơi nhiễm dioxin và xót xa trước cuộc sống quá cơ cực của cha mẹ em vì mỗi khi đi làm thuê làm mướn đều phải mang con trai 21 tuổi theo. Đại sứ trái tim - Á khôi áo dài Việt Nam 2015 Lệ Quyên đã không giấu được những giọt nước mắt khi chứng kiến hoàn cảnh bất hạnh của gia đình em Tường.

  Hanh-trinh-1a.
  Đại sứ trái tim - MC Phan Anh trao tặng tủ sách cho các em học sinh nghèo Ninh Thuận.

  Có đến tận nơi mới thấy thương các em nhỏ thiếu thốn mọi thứ ở hai cơ sở phụ mang tên Kiền Kiền 1 và Kiền Kiền 2 thuộc Trường tiểu học Lợi Hải (huyện Thuận Bắc, Ninh Thuận). Hầu hết các em là người dân tộc Raglai, nhiều em đến trường với đôi chân trần, áo không đủ lành, mỗi ngày phải đi bộ mấy cây số để tới lớp. MC Phan Anh đã cùng Hành trình đến trao quà, tặng tủ sách, đồng phục và trò chuyện với các em. Trên trang cá nhân, anh viết: "Ai cũng 24 tiếng một ngày, ai cũng có thể có gia đình và biết bao người thân yêu chờ đợi. Nhưng khi bớt chút gì đó của mình để cho đi, để trao được nhiều yêu thương hơn, thì sự lựa chọn đó sẽ không có ai là người thiệt thòi hết cả".

  Còn ở Lâm Đồng, các Đại sứ trái tim - Hoa khôi áo dài Việt Nam 2016 Diệu Ngọc, Á khôi Yến Nhi, người mẫu Lê Hà Chiêu đã có những kỷ niệm đáng nhớ cùng với các em nhỏ mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh. Có em đã được Quỹ Hiểu về trái tim hỗ trợ phẫu thuật, có em đang chờ đủ sức khỏe đề lên bàn mổ nhưng tất cả đều hồn nhiên, lạc quan khi các anh chị đến thăm. Diễn viên Đức Hải xúc động khi nhìn thấy hình ảnh háo hức của những em nhỏ khuyết tật lần đầu tiên bước vào một phòng chiếu phim sang trọng, hiện đại trong suất chiếu miễn phí ành cho các em.

  Hanh-trinh-2a.
  Các Đại sứ trái tim - diễn viên Đức, Hoa khôi Diệu Ngọc, Á khôi Yến Nhi
  và người mẫu Lê Hà Chiêu đã đồng hành cùng Hành trình mang yêu thương
  đến cho những mảnh đời bất hạnh.

  Đúng như tên gọi, Hành trình Hiểu về trái tim - Kết nối trái tim là chuyến đi mang yêu thương đến với những hoàn cảnh bất hạnh, gắn kết trái tim của các nhà hảo tâm với những số phận khó khăn thông qua các Ngôi nhà trái tim của địa phương trên Mạng xã hội Hiểu về trái tim (www.hieuvetraitim.com). Ở những Ngôi nhà trái tim này, mạnh thường quân có thể dễ dàng tìm thấy, đóng góp cho những đồng hương đang cần sự giúp đỡ từ cộng đồng.

  Chuyến xe của Hành trình Hiểu về trái tim - Kết nối trái tim chặng 2 đã hoàn thành sứ mệnh của mình với sự đồng hành của Công ty cổ phần tập đoàn Mường Thanh và nhà tài trợ chính Lotte Cinema Vietnam. Diễn viên Chi Bảo - Chủ tịch Quỹ Hiểu về trái tim chia sẻ: “Hành trình Hiểu về trái tim - Kết nối trái tim là chuyến đi từ con tim đến con tim, tất cả diễn ra đều rất thật, rất gần gũi. Tôi cảm thấy hạnh phúc là những gì Quỹ Hiểu về trái tim đã làm được dù nhỏ nhưng tạo hiệu ứng tích cực, thu hút sự đồng hành của nhiều bạn bè nghệ sĩ cũng như các đối tác”.

  Hanh-trinh-3a.
  Hành trình Hiểu về trái tim - Kết nối trái tim sẽ tiếp tục lên đường, lần lượt đi qua 63 tỉnh, thành.

  Chặng thứ 3 của Hành trình Hành trình Hiểu về trái tim - Kết nối trái tim đang chuẩn bị lăn bánh, nếu tổ chức, doanh nghiệp hay cá nhân nào muốn đồng hành thì hãy tìm hiểu thêm tại www.hieuvetraitim.com hoặc liên hệ với Ms Tú Đào: 0908342176 - tudao@hieuvetraitim.com.

  Theo Báo Tuổi Trẻ
  Nguồn: https://tuoitre.vn/dau-an-dep-tu-hanh-trinh-hieu-ve-trai-tim-ket-noi-trai-tim-20180519161209595.htm
   

Chia sẻ trang này