Hiểu về Trái tim giao lưu cùng trường ĐH Công nghệ Sài Gòn

Thảo luận trong 'TIN TỨC & SỰ KIỆN' bắt đầu bởi thuydunghvtt, 8/12/11.

 1. thuydunghvtt

  thuydunghvtt
  Expand Collapse
  Member

  Tham gia:
  7/12/11
  Bài viết:
  15
  Thích đã nhận:
  5
  Money:
  0$
  [​IMG]

  Mỗi ngày ai cũng có 24 tiếng đồng hồ, 8 tiếng để ngủ, thời gian còn lại chúng ta học tập, làm việc. Mục tiêu học tập của chúng ta là sau này có việc làm ổn định, có tiền, có địa vị trong xã hội, có những mối quan hệ tốt, có người yêu, rồi lập gia đình, sinh con, sau đó chúng ta làm sui gia, làm ông nội bà nội, ông ngoại bà ngoại; rồi chúng ta bệnh, đi chữa bệnh, và cuối cùng chúng ta qua đời. Đó là chu kỳ sống của một con người, ai cũng phải trả qua.

  [​IMG]


  Rất đông các bạn trẻ đến với Buổi trò chuyện cùng diễn giả Chi Bảo​

  Song, mục đích mà chúng ta sống vẫn là một cuộc sống tốt đẹp, có bình yên. Hay nói một cách khác, chúng ta làm tất cả những việc trong cuộc sống cũng chỉ muốn có một cuộc sống thảnh thơi, vui vẻ và hạnh phúc. Không ai có mục đích nào khác hơn. Nếu đạt được thì đó chính là sức mạnh của bản thân. Những điều mà diễn viên Chi Bảo - Giám đốc chương trình Hiểu về trái tim dẫn giải đã hoàn toàn thuyết phục các bạn sinh viên trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.


  [​IMG]

  Qua buổi giao lưu lần này, các bạn trẻ hiểu rằng bên cạnh những yếu tố bên ngoài thì yếu tố bên trong mỗi con người sẽ giúp chúng ta tạo dựng được một sức mạnh để đạt đến cuộc sống bình yên và hạnh phúc. Ai cũng có hiện tượng tâm lý, hay còn gọi là hạt giống tâm hồn như giận hờn, ghen tuông, ích kỷ, tha thứ…Nếu chúng ta biết vận dụng chúng, và quan trọng hơn là hiểu rõ về cơ chế vận hành của những hạt giống ấy thì chúng ta có thể biến chúng thành sức mạnh của bản thân. Lúc đó, dù có tiền hay không, dù có địa vị hay không, dù có danh vọng hay không thì chúng ta vẫn có thể đường hoàng sống yên ổn, vui vẻ và hạnh phúc. Vì nó là nội lực, có sẵn trong tâm hồn chúng ta. Nếu có thật nhiều tiền, có quyền lực, được trọng vọng nhưng lúc nào chúng ta cũng cảm thấy buồn phiền, cảm thấy cô đơn thì liệu có thể gọi đó là cuộc sống bình yên và hạnh phúc không?

  [​IMG]

  Một bài tập nhỏ do diễn giả Chi Bảo đưa ra cho các bạn sinh viên thực hành ngay tại buổi giao lưu.​

  Một khi chúng ta phát huy được sức mạnh từ bên trong thì dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, tình huống nào cũng vẫn sống được, sống rất thảnh thơi và bình yên. Những người biết lấy những hạt giống này tạo nên sức mạnh bản thân thì người đó sẽ rất mạnh mẽ, không lo lắng, sợ hãi bất cứ điều gì. Hay nói cách khác, họ là những người có hiểu biết.
   
  Cơn Gió Lạ thích nội dung này.

Chia sẻ trang này