Hiểu về Trái tim và hành trình đưa các bé sang Hàn Quốc phẫu thuật tim

Thảo luận trong 'HOẠT ĐỘNG HVTT' bắt đầu bởi vietdunghvtt, 8/12/11.

 1. vietdunghvtt

  vietdunghvtt
  Expand Collapse
  Super Moderator
  Staff Member

  Tham gia:
  7/12/11
  Bài viết:
  7
  Thích đã nhận:
  4
  Money:
  0$
  [​IMG]

  Đây là chuyến đi đầu tiên của chương trình Hiểu về Trái tim kết hợp cùng tổ chức Sunny Korea nhằm đưa các bé có trường hợp đặc biệt của căn bệnh tim bẩm sinh đi Hàn Quốc phẫu thuật. Đa số các bé trong chuyến đi lần này đều có hồ sơ bệnh án khá phức tạp, sức khoẻ yếu, cần phải có điều kiện phẫu thuật và săn sóc đặc biệt hơn các bé khác.

  Có mặt đúng 22h tối, ngày 6/4/2011, Đại diện Chi hội từ thiện Hiểu về Trái tim – diễn viên Chi Bảo và diễn viên Hồng Ánh đã ở bên cạnh động viên tinh thần, chúc sức khoẻ các bé cùng gia đình tại sân bay Tân Sơn Nhất. Đây là 5 em bé đầu tiên được thực hiện phẫu thuật tim với sự tài trợ kinh phí của tổ chức từ thiện Sunny Korea và cũng là 5 trong số 15 em được tài trợ kinh phí phẫu thuật theo chương trình hợp tác giữa Sunny Korea và Chi hội Từ thiện Hiểu về Trái tim.

  [​IMG]
  Ông Chi Bảo - Phó chủ tịch chi hội từ thiện Hiểu về Trái tim tại sân bay​

  Trong chuyến đi đợt này, có 2 em đến từ Long An là Kim Tuyền (4 tuổi) và Ngọc Hiền (6 tuổi), Nguyễn Thị Hải Anh (3 tuổi), Phạm Như Quỳnh (2 tuổi) và em Diễm My (1,5 tuổi) tại TP.HCM.

  [​IMG]
  Diễn viên Hồng Ánh cũng có mặt tại sân bay động viên và chúc các bé có một chuyến đi thành công​

  Sau hơn 20 ngày tham gia vào cuộc hành trình cùng ekip các bác sỹ có chuyên môn cao tại Hàn Quốc, ngày 29/04/2011, Chi hội Từ thiện Hiểu về Trái tim đã có mặt từ sớm để đón các bé trở về trong niềm vui mừng vì những gương mặt rạng ngời, hồng hào và khỏe mạnh. Niềm vui và hạnh phúc thể hiện rõ trên gương mặt của mỗi người, đặc biệt là cha mẹ các bé. Khi được hỏi về tình hình sau đợt phẩu thuật dài ngày tại Hàn Quốc vừa qua, hầu hết họ đều chia sẻ: đã rất lo lắng cho sức khỏe của con, vì di chuyển chặn đường dài trong lúc sức khoẻ yếu, bé thường quấy khóc, đặc biệt khi theo dõi quá trình hồi phục sức khoẻ bên phòng mổ, các anh chị đã cầu nguyện thật nhiều cho kết quả của ca mổ được kết thúc thành công tốt đẹp.

  Những ngày sau khi phẩu thuật, đoàn được tổ chức Sunny Korea đưa đi tham quan tại một số địa điểm và chụp hình lưu niệm nhằm động viên tinh thần cho các bé trong chuyến đi đặc biệt và nhiều ý nghĩa lần này. Hẳn đây sẽ là cuộc hành trình đáng nhớ nhất mà không chỉ những người thuộc ekip thực hiện chuyến đi, mà những ai luôn mong về kết quả phẩu thuật từ các bé cũng sẽ cảm thấy thật ấm lòng.

  [​IMG]
  Các bé trước giờ phẩu thuật tại Hàn Quốc​

  Ông Phạm Gia Chi Bảo, Phó chủ tịch Chi hội Từ thiện Hiểu về Trái tim chia sẻ: “Chúng tôi thật sự rất vui và hạnh phúc khi cùng Sunny Korea mang đến trái tim khỏe mạnh và một cuộc sống tươi vui cho các em. Với số lượng trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh ngày càng cao như hiện nay, Chi hội Từ thiện Hiểu về Trái tim rất mong sẽ nhận được sự quan tâm và hỗ trợ nhiều hơn của các mạnh thường quân, các doanh nghiệp và cộng đồng để danh sách các em được phẫu thuật sẽ ngày càng dài thêm”.
   

Chia sẻ trang này