Học sinh nghèo Đắk Nông sắp được học trong môi trường tốt nhất

Thảo luận trong 'GÓC BÁO CHÍ' bắt đầu bởi donduong, 18/5/18.

 1. donduong

  donduong
  Expand Collapse
  Administrator

  Tham gia:
  28/9/12
  Bài viết:
  433
  Thích đã nhận:
  71
  Money:
  1,811$
  ffff.
  Tại trường Tiểu học Hiểu về trái tim, các em học sinh sẽ được học tập trong môi trường tốt nhất, được bảo trợ toàn phần từ giáo dục, dinh dưỡng đến y tế, các thầy cô giáo cũng sẽ được chăm lo đời sống, sức khỏe để an tâm dạy tốt.

  Sáng 15/5, sau một thời gian chuẩn bị, tại tổ dân phố 8, phường Nghĩa Phú, thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông), lễ khởi công xây dựng Trường Tiểu học Hiểu về trái tim - Đắk Nông dưới sự bảo trợ của Quỹ Hiểu về trái tim đã chính thức diễn ra.

  vtc-1.
  Ông Phạm Gia Chi Bảo - Chủ tịch Quỹ Hiểu về trái tim.

  Ngoài ra, MC Phan Anh, Á hậu Hoàng Thùy, Mâu Thủy, diễn viên Đức Hải, Á khôi Diệu Ngọc, Lệ Quyên, Yến Nhi cũng có mặt, làm đại sứ đồng hành cùng Quỹ Hiểu về trái tim.

  Được biết, Trường Tiểu học Hiểu về trái tim được xây dựng trên diện tích 6,1ha. Tổng mức đầu tư 30 tỷ đồng cho Trường Tiểu học Hiểu về trái tim và Trung tâm đào tạo cộng đồng Hiểu về trái tim.

  Dự án gồm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 gồm các hạng mục: phòng học; phòng chức năng; khu nông trại; khu sân chơi. Giai đoạn 2 (2019 - 2021) sẽ đầu tư tiếp hạng mục Trung tâm đào tạo cộng đồng Hiểu về trái tim và hoàn thiện các hạng mục còn lại.

  Qũy Hiểu về trái tim được thành lập từ năm 2012 nhằm hỗ trợ, phát triển các chương trình giáo dục, văn hóa, nhân đạo tại Việt Nam.

  Đến nay, Quỹ đã giúp đỡ được gần 2.000 ca mổ tim; tổ chức 8 chương trình Trung thu yêu thương cho 21.500 em nhỏ trong cả nước; trao tặng 105 suất học bổng cho học sinh nghèo; xây 50 căn nhà nhân ái, 17 mái ấm - nhà mở và viện dưỡng lão; 1.700 học sinh nghèo được bảo trợ dinh dưỡng.

  Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh gửi lời cảm ơn tới Quỹ Hiểu về trái tim và các công ty, doanh nghiệp, mạnh thường quân, cá nhân đã đồng hành và bảo trợ cho việc xây dựng Trường Tiểu học Hiểu về trái tim của tỉnh Đắk Nông.

  vtc-2.
  Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông khẳng định đây là dự án có ý nghĩa thiết thực
  .​

  Bà Hạnh đánh giá cao, đây là một dự án nhân ái, có ý nghĩa thiết thực để hỗ trợ cho con em của những gia đình vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn được đến trường và được hưởng những điều kiện tốt đẹp như bao trẻ em khác.

  Bà Hạnh cũng hi vọng đây sẽ là nơi đem đến cho các em học sinh những điều kiện tốt nhất để học tập, rèn luyện những kỹ năng sống cần thiết, đồng thời mong muốn mô hình trường tiểu học cộng đồng sẽ tiếp tục được hình thành, phát triển và nhân rộng.

  Là những Đại sứ trái tim của Quỹ Hiểu về trái tim, mặc dù vừa có một chuyến đi nhiều ngày cùng hành trình Hiểu về trái tim - Kết nối trái tim trước đó, nhưng MC Phan Anh, diễn viên Đức Hải, Hoa khôi Diệu Ngọc, Á khôi Lệ Quyên và Á khôi Yến Nhi rất hào hứng khi đến dự lễ khởi công.

  vtc-3.
  Lãnh đạo tỉnh và nhà đầu tư thực hiện nghi thức khởi công.

  MC Phan Anh chia sẻ: "Tôi biết đến dự án Trường tiểu học Hiểu về trái tim từ hai năm trước nhưng lúc đó tôi nghĩ sẽ khó và mất nhiều thời gian để thực hiện, có khi dự tính sẽ không thành.

  Vậy nên khi được có mặt trong buổi lễ khởi công này, tôi rất vui mừng khi anh Chi Bảo và Quỹ Hiểu về trái tim đã làm được với sự góp sức của nhiều mạnh thường quân. Nó như một giấc mơ có thật và là chuỗi khởi đầu tốt đẹp cho một dự án giáo dục toàn diện đầy tính nhân văn".

  Dự kiến, Trường tiểu học Hiểu về trái tim sẽ khai giảng khóa đầu tiên vào năm 2019, với khoảng 150 học sinh được học bán trú.

  Tại đây, các em sẽ được học tập trong môi trường tốt nhất, được bảo trợ toàn phần từ giáo dục, dinh dưỡng đến y tế. Không chỉ tạo điều kiện cho học trò học tốt mà các thầy cô giáo cũng sẽ được chăm lo đời sống, sức khỏe để an tâm dạy tốt.

  Theo VTC News - Thy Huệ
   

Chia sẻ trang này