Không tiền, cha bất lực nhìn con đuối sức

Thảo luận trong 'Y TẾ' bắt đầu bởi Khủng long, 26/8/13.

 1. Khủng long

  Khủng long
  Expand Collapse
  Member

  Tham gia:
  2/8/13
  Bài viết:
  54
  Thích đã nhận:
  1
  Money:
  0$
  [​IMG]

  Bác sĩ thông báo, cháu đang đáp ứng thuốc tốt, gia đình cần cố gắng, nếu bỏ giữa chừng thì khi có tiền lại phải “đánh” (truyền thuốc) lại vừa tốn kém vừa không hiệu quả. Biết là vậy, nhưng vợ chồng tôi giờ không thể vay mượn và cũng chẳng biết kiếm đâu ra ngần ấy.

  Bé gái Phạm Thị Mỹ Ngân (7 tuổi thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) bị bệnh bạch cầu cấp hơn một năm nay đang có nguy cơ phải bỏ dở việc chữa bệnh vì cha mẹ thiếu tiền.

  Trước đó, Mỹ Ngân mới vào lớp 1 được mấy tháng, gia đình thấy em gầy, xanh xao tưởng con do mới đi học nên chưa quen đồ ăn ở trường nên mới thế. Chỉ ít ngày sau đó, em bỏ ăn và bị sốt cao liên tục nhiều ngày. Thuốc uống vào chỉ giảm được mấy tiếng lại tái sốt trở lại. Đưa con tới bác sĩ tư thì cũng chỉ được chẩn đoán sốt siêu vi và viêm họng.

  Bé lần lượt được chuyển từ tuyến dưới lên trên qua nhiều lần xét nghiệm mới phát hiện căn bệnh bạch cầu cấp. Lúc đó bé Mỹ Ngân đã rất yếu vì thiếu rất nhiều hồng cầu, tiểu cầu và bạch cầu. Từ đó tới nay, một tháng bé lại tiêu tốn rất nhiều tiền để truyền máu để bảo tồn sinh mạng.
  bạch cầu cấp, nhà nghèo, viện phí, chi tiêu

  Hoàn cảnh gia đình nghèo khó nên số tiền lo cho con hơn 1 năm nay anh Phạm Hỹ cha bé Mỹ Ngân phải vay mượn từ người thân đến bạn bè. Sau một năm ấy, gia đình anh càng trở nên kiệt quệ hơn, tiền không kiếm ra thêm mà chi phí lại nhiều lên. Hai vợ chồng anh chị thay nhau chăm sóc con nên cũng chẳng làm được gì.

  Đứa con gái Phạm Thị Thúy 12 tuổi anh chị cũng đành phải cho nghỉ học giữa chừng vì không còn khả năng lo cho bé. Cậu con trai Phạm Văn Linh đang học ĐH cũng phải vừa học vừa phụ quán cơm kiếm tiền nuôi thân.

  Cả gia đình anh Hỹ chỉ trông vào 400m2 đất trồng tỏi, mỗi năm chỉ được thu hoạch một lần cũng chỉ được chừng 200kg, khi bán được giá cũng chỉ được 50 ngàn đồng/kg. Ngoài những lúc nông nhàn anh Hỹ làm thuê đủ thứ nghề để kiếm thêm thu nhập lo cho gia đình. Đối với anh bất cứ ai thuê việc gì từ việc lớn cho tới việc nhỏ anh đều làm hết mong sao kiếm đủ cơm ăn và tiền đóng học cho con.

  Theo anh Hỹ, khi bé Mỹ Ngân chưa bị bệnh gia đình anh dù còn thiếu thốn trăm bề nhưng anh cũng cố gắng lo cho các con đi học. Với Phạm Văn Linh anh cố gắng lo tiền ăn và ở còn tiền học thì đã vay Ngân hàng Chính sách cho sinh viên. Từ khi Mỹ Ngân bị bệnh tới nay gia đình anh luôn luôn trong tình trạng thiếu hụt. Anh chị phải chăm sóc con nên không thể đi làm nên việc chữa bệnh và lo chi phí trong nhà hoàn toàn phải vay mượn.

  Thời gian điều trị cho con kéo dài nên anh chị chưa kiếm được tiền để trả nợ nên cứ nợ chồng nợ. Mấy chục triệu đồng vừa vay của người thân vừa vay ngoài anh chị chưa biết lấy gì để trả nên muốn vay thêm là điều không thể.

  “Vợ chồng tôi không thể cố được nữa rồi, tiền vào nhà khó như gió vào nhà trống vay được chút thì cầm tiền chưa nóng tay đã hết. Cứ nghĩ cảnh không có tiền phải đưa con về mà tôi thấy đau đớn lắm. Tôi thấy mình cũng có lỗi với các con, nhà nghèo quá đứa thì phải bỏ học, đứa thì hết tiền chạy chữa thuốc thang. Bây giờ cũng chẳng thể kiếm đâu ra khoản tiền lớn để lo cho cháu. Mỗi tuần bây giờ tiền thuốc, tiền máu cũng cả 4-5 triệu bạc tiền đâu mà mua. Thuốc này ngoài danh mục bảo hiểm mình phải cầm toa ra ngoài mua, không có tiền thì không được dùng”, anh Hỹ buồn rầu chia sẻ.

  Theo ông Lê Xuân Chiến, Trưởng khu 11, thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi chia sẻ: Gia đình anh Hỹ và chị Ngọc thuộc diện hộ nghèo của địa phương. Gia đình họ khó khăn lắm đất đai ít canh tác không đủ ăn, chủ yếu sống bằng nghề làm thuê làm mướn. Có một đứa con bệnh dài ngày vợ chồng cứ phải theo chăm sóc nên cũng chẳng làm được gì. Thấy hoàn cảnh gia đình ngặt nghèo quá, chúng tôi cũng quyên góp của bà con cho gia đình được 9 triệu nhưng cũng chẳng thấm vào đâu. Nhờ các mạnh thường quân giúp cho gia đình anh Hỹ có tiền lo cho cháu Ngân.

  Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

  1. Gửi trực tiếp anh Phạm Văn Hỹ (thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. ĐT: 0167 203 1098)

  2. Qua báo VietNamNet (Ghi rõ ủng hộ bé Phạm Thị Mỹ Ngân con anh Phạm Hỹ (Quảng Ngãi))

  - Qua TK ngân hàng Vietcombank:
  Chuyển khoản: Đơn vị thụ hưởng: Báo VIETNAMNET
  Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội
  - Chuyển khoản từ nước ngoài:
  - Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER
  - The currency of bank account: 0011002643148
  -Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM
  -Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi, Vietnam
  -SWIFT code: BFTVVNVX

  - Qua TK ngân hàng Viettinbank:
  Chuyển khoản: Đơn vị thụ hưởng: Báo VietNamnet
  Số tài khoản: 1020.1000.158.2330
  Ngân hàng Vietinbank Hoàn Kiếm, Hà Nội
  - Chuyển tiền từ nước ngoài:
  Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Hoan Kiem Brand
  - Address:37 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  - Swift code:ICBVVNVX122

  3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:
  - Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội
  - Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 51 Trương Định, P6, quận 3,TP.HCM. Điện thoại: 08.39309882 - Fax: 08.39309881
  Email: banbandoc@vietnamnet.vn
  Theo VietnamNet
   
  #1 Khủng long, 26/8/13
  Chỉnh sửa lần cuối: 11/9/15

Chia sẻ trang này