Thương cậu bé nghèo ung thư máu

Thảo luận trong 'Y TẾ' bắt đầu bởi Kenbi_Tr, 12/12/13.

 1. Kenbi_Tr

  Kenbi_Tr
  Expand Collapse
  Administrator

  Tham gia:
  12/12/11
  Bài viết:
  264
  Thích đã nhận:
  33
  Money:
  0$
  Trần Hạo Duy (3 tuổi, tại 320 ấp An Phú, xã An Thạnh Tây, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng) bị bệnh ung thư máu dòng tủy, cha mẹ nghèo em đang phải đối mặt với tử thần.

  Đây là một căn bệnh nguy hiểm, có thể lấy đi tính mạng của con người rất nhanh, nếu như không được điều trị. Căn bệnh này không tạo ra ung bướu nhưng lại tiêu hủy hồng cầu rất nhanh, dẫn tới thiếu máu và có thể tử vong.

  Gặp chúng tôi anh Trần Thanh Nhân nói mà hai con mắt ầng ậng nước. Hơn 1 năm nay gia đình anh đã cạn kiệt cả về tài chính và sức lực để lo cho Hạo Duy nhưng em vẫn chưa khỏi. Con đường chữa bệnh còn dài đằng đẵng nhưng trong tay giờ lại không có tài sản gì.

  [​IMG]
  Những lúc khỏe mạnh Hạo Duy rất hiếu động và vui vẻ​

  Thời gian đầu phát bệnh, Hạo Duy bị nóng sốt nhiều bỏ ăn da xanh tái, anh chị cũng chỉ nghĩ là do con bệnh ăn ít nên mới bị xanh xao như vậy. Khi Hạo Duy sốt nhiều quá anh chị đưa đi viện, kết quả em bị ung thư máu dòng tủy vì thiếu hồng cầu nên mới xanh xao.

  Do còn nhỏ sức yếu nên mỗi lần xạ trị bé huy rất yếu hầu như không ăn được gì mà chỉ có ói mửa suốt ngày. Hai vợ chồng anh chị cứ phải thay nhau chăm sóc con. Có những lúc đau đớn mệt mỏi Huy gào thét ú ớ. Mỗi lần con đau đớn hai vợ chồng chỉ biết gạt nước mắt nhìn nhau.

  Nhưng sau mỗi lần xạ trị vật vã như vậy, sau đó Hạo Duy lại tươi tỉnh trở lại và rất hay cười. Những lúc nhìn thấy con vui vẻ anh chị lại hy vọng rất nhiều.

  Thời gian điều trị kéo dài khiến một gia đình chuyên sống bằng nghề làm thuê như vợ chồng anh không thể nào kiếm đủ tiền chữa bệnh cho con. Thời gian đầu còn được người thân giúp đỡ, dần dần anh chị phải vay lãi chữa bệnh cho con. Số tiền vay cứ lớn dần không trả được đồng nghĩa với việc sẽ không thể vay được thêm.

  Hằng tháng chỉ riêng tiền thuốc ngoài danh mục bảo hiểm và tiền máu cho Duy có khi lên tới 6 triệu đồng chưa kể các chi phí khác. Với số tiền này thì anh chị nằm mơ cũng không thể kiếm ra. Nhiều lần đến hẹn trở lại bệnh viện, không có tiền anh chị cứ phải để con ở nhà chờ anh kiếm từng đồng rồi mới đưa con lên viện.

  Hai vợ chồng sống bằng nghề làm thuê làm mướn như làm cỏ, vác mía, rồi gặp việc gì làm việc đó mỗi công cũng chỉ 80-100 ngàn đồng. Số tiền kiếm được vừa phải nuôi 4 miệng ăn vừa phải dành tiền chữa bệnh cho con.

  “Con bệnh tật thế này ai lòng nào lỡ bỏ rơi con. Bây giờ, vợ chồng tôi chẳng biết làm cách nào để có tiền tiếp tục lo cho cháu nữa. Với số tiền 5-6 triệu hằng tháng này vợ chồng tôi biết kiếm ở đâu ra. Có cái nhà bằng cây và lá đã mục nát không ở được rồi phải đi ở nhờ ông bà rồi. Tài sản thì cũng chỉ có chiếc ti vi cũ và chiếc xe đạp, chẳng có thứ tài sản nào có thể bán hay cầm cố để kiếm tiền chữa bệnh cho cháu nữa. Bây giờ lo trả lãi cho hai khoản vay của ngân hàng và vay ngoài cũng không nổi nữa rồi. Hai vợ chồng tôi hết cách rồi, nghèo mà gặp cảnh con bệnh nặng chẳng biết cầu cứu ở đâu được nữa”, anh Nhân buồn bã cho biết.

  Khi chúng tôi hỏi tới gia đình anh Trần Thanh Nhân, ông Nguyễn Văn Dô Bí thư ấp An Phú (An Thạnh Tây, Cù Lao Dung, Sóc Trăng) nói ngay: Hộ này thuộc diện nghèo của địa phương hai vợ chồng quanh năm làm mướn nuôi con. Hiện có đứa con bị bệnh đi thành phố chữa bệnh, thi thoảng về nhà. Ở nhà thì họ chỉ làm cỏ, đánh mía, vác mía thuê mà ở vùng quê này tiền công chỉ 80-100 ngàn đồng/ngày. Địa phương cũng đã hỗ trợ nhưng cũng không được bao nhiêu mong rằng mạnh thường quân giúp đỡ gia đình họ.

  Đức Toàn  Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

  1, Gửi trực tiếp anh Trần Thanh Nhân 320 ấp An Phú, xã An Thạnh Tây, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng. ĐT: 0166.34.88.387

  2. Qua báo VietNamNet (Ghi rõ ủng hộ cháu Trần Hạo Duy con anh Trần Thanh Nhân ở Sóc Trăng)

  - Qua TK ngân hàng Vietcombank:

  Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

  Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

  - Chuyển khoản từ nước ngoài:

  - Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

  - The currency of bank account: 0011002643148

  -Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

  -Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi, Vietnam

  -SWIFT code: BFTVVNVX

  - Qua TK ngân hàng Viettinbank:

  Chuyển khoản: Báo VietNamnet

  Số tài khoản: 1020.1000.158.2330

  Ngân hàng Vietinbank Hoàn Kiếm, Hà Nội

  - Chuyển tiền từ nước ngoài:

  Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Hoan Kiem Brand

  - Address:37 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  - Swift code:ICBVVNVX122

  3.Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

  - Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội

  - Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 51 Trương Định, P6, quận 3,TP.HCM. Điện thoại: 08.39309882 - Fax: 08.39309881

  Email: banbandoc@vietnamnet.vn

   
  #1 Kenbi_Tr, 12/12/13
  Chỉnh sửa lần cuối: 11/9/15

Chia sẻ trang này