Tiếng kêu cứu của người mẹ có 2 con mắc bệnh hiểm nghèo

Thảo luận trong 'Y TẾ' bắt đầu bởi Kenbi_Tr, 18/12/13.

 1. Kenbi_Tr

  Kenbi_Tr
  Expand Collapse
  Administrator

  Tham gia:
  12/12/11
  Bài viết:
  264
  Thích đã nhận:
  33
  Money:
  0$
  [​IMG]- Gia đình anh Lê Minh Nhựt, thôn Vân Thạch, xã Tam Hiệp, (huyện Núi Thành, Quảng Nam) có hai đứa con nhưng một cháu bị bệnh máu khó đông, còn một cháu bị bệnh tắt ruột, vô hạch toàn bộ. Hiện cả hai cháu đang phải chữa trị để duy trì sự sống từng ngày.

  Một ngày mưa tháng 12, chúng tôi tìm về xóm nghèo Vân Thạch để thăm một gia đình gần 10 năm qua luôn sống trong cảnh đói nghèo và những giọt nước mắt bất lực của cha mẹ trước hai đứa con thơ bị bệnh hiểm nghèo…

  Tâm sự với chúng tôi, chị Phạm Thị Tuyết vợ anh Nhựt cho biết: Năm 2004, hai vợ chồng sinh được cháu đầu lòng là Lê Minh Hoài Thương. Khi được 6 tháng tuổi thì chân tay lúc nào cũng bầm tím. Đặc biệt chảy máu răng, máu mũi liên tục nên gia đình đưa đi viện khám.

  [​IMG]
  Đứa con trai út của vợ chồng anh Nhựt bị bệnh tắt ruột, vô hạch toàn bộ​

  Các bác sĩ chẩn đoán bị bệnh máu khó đông, phải luôn chuyền máu để duy trì sự sống không sẽ chết. Thế là hai vợ chồng phải thường xuyên bên cạnh quan sát, chăm sóc. Hễ cháu thấy đau nhức khớp, chân tay bị bầm tím, máu chảy tự nhiên là phải tức tốc đưa vào viện mua máu chuyền gấp.

  “Mỗi chuyến đi vào TP. Hồ Chí Minh như vậy tốn kém khoảng 8 triệu. Cháu chuyền máu đến nay đã được 9 năm, chân đã bị teo lại phải nằm liệt một chỗ, mọi sinh hoạt, vệ sinh cá nhân đều phải nhờ người khác giúp.

  Các bác sĩ bảo bệnh này phải chuyền máu để sống suốt cả đời, nhưng giờ gia đình em biết kiếm đâu ra tiền để tiếp tục duy trì sự sống cho nó và còn cả đứa em bệnh tật của nó nữa chứ…”, nói đến đây chị Tuyết bật khóc nức nỡ.

  Xót xa hơn, khi cháu Hoài Thương không thể đi lại được, gia đình phải chở đi chở về. Em đi học thường mang theo một cái chai nhỏ để tiểu tiện luôn tại phòng học, đại tiện thì nhờ bạn bè, thầy cô giúp. Dù vậy, em lại học rất giỏi, nhiều năm liền liên tục là học sinh giỏi của trường…

  Cứ ngỡ bất hạnh như vậy đã là cùng, thế nhưng nỗi đau không dừng lại đó khi tháng 5/2013, anh chị sinh thêm một đứa con trai nữa đặt tên là Lê Minh Tấn Tài. Chẳng may cháu được chẩn đoán bị bệnh tắt ruột, vô hạch toàn bộ.

  [​IMG]
  Hơn lúc nào hết, gia đình anh Nhựt, chị Tuyết đang rất cần sự giúp đỡ
  của cộng đồng để duy trì sự sống cho hai đứa con nhỏ​

  Để chữa trị, tháng 10 vừa qua, các bác sĩ phẫu thuật tạo hậu môn trên bụng. Do cháu còn quá nhỏ, các bác sĩ dặn khi nào các cơ quan phát triển chắc sẽ phẫu thuật kéo ruột non, đưa về hậu môn để đại tiện bình thường.

  Anh Nhựt tâm sự trong nỗi chua xót: “Cả hai vợ chồng sinh được hai đứa con, chỉ mong cho chúng được khỏe mạnh, cực khổ tới đâu cũng cố gắng cả. Thế nhưng ông trời cứ trêu lòng người, nhìn hai đứa con bị bệnh mà lòng tôi quặn thắt.”

  Hiện tại vợ chồng Nhựt đang sống với ba mẹ già trên 70 tuổi. Mẹ anh Nhựt lại bị động kinh, liệt nằm một chỗ phải nhờ gia đình anh chị chăm sóc. Anh Nhựt làm bảo vệ, còn chị Tuyết ở nhà không có nghề nghiệp.

  Để có tiền mỗi lần chữa bệnh cho con phải vay mượn ngân hàng và người thân. Đến nay số tiền đã hơn 100 triệu đồng mà không biết bao giờ mới trả nổi. Mỗi khi cháu Thương cần tiền đi chuyền máu, cháu Tài mua thuốc điều trị phải đi vay mượn khắp nơi. Nhưng đâu phải ai lúc nào cũng có để mà cho mượn liên tục…

  Ông Trà Minh Thể, trưởng thôn Vân Thạch cho biết: “Gia đình anh Nhựt thuộc diện hộ cận nghèo của địa phương. Có hai đứa con đều bị bệnh hiểm nghèo nên chữa trị rất tốn kém, làm lụng cực khổ mà không bao giờ đủ cả. Chính quyền địa phương biết cũng cứu trợ vài kg gạo cho gia đình anh chị lúc thiếu thốn. Để có thể cho hai cháu được chữa bệnh, rất mong mỏi những tấm lòng hảo tâm cứu giúp!”.

  Hà Nam


  Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

  1. Gửi trực tiếp Anh Lê Minh Nhựt, thôn Vân Thạch, xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Sđt: 0169.2252.166

  2. Qua báo VietNamNet (Ghi rõ ủng hộ gia đình anh Lê Minh Nhựt ở Quảng Nam)

  - Qua TK ngân hàng Vietcombank:

  Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

  Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

  - Chuyển khoản từ nước ngoài:

  - Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

  - The currency of bank account: 0011002643148

  -Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

  -Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi, Vietnam

  -SWIFT code: BFTVVNVX

  - Qua TK ngân hàng Viettinbank:

  Chuyển khoản: Báo VietNamnet

  Số tài khoản: 1020.1000.158.2330

  Ngân hàng Vietinbank Hoàn Kiếm, Hà Nội

  - Chuyển tiền từ nước ngoài:

  Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Hoan Kiem Brand

  - Address:37 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  - Swift code:ICBVVNVX122

  3.Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

  - Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội

  - Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 51 Trương Định, P6, quận 3,TP.HCM. Điện thoại: 08.39309882 - Fax: 08.39309881

  Email: banbandoc@vietnamnet.vn   
  #1 Kenbi_Tr, 18/12/13
  Chỉnh sửa lần cuối: 11/9/15

Chia sẻ trang này