Trao 200 triệu đồng cho Quỹ Hiểu về trái tim

Thảo luận trong 'GÓC BÁO CHÍ' bắt đầu bởi donduong, 16/8/16.

 1. donduong

  donduong
  Expand Collapse
  Administrator

  Tham gia:
  28/9/12
  Bài viết:
  432
  Thích đã nhận:
  71
  Money:
  1,811$
  dddddd.
  Ngày 15/8, tại Hà Nội, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường và phu nhân đã trao số tiền 200 triệu đồng cho ông Phạm Gia Chi Bảo, Chủ tịch Quỹ Hiểu về trái tim để hỗ trợ mổ tim cho 10 cháu nhỏ bị bệnh tim bẩm sinh tại Việt Nam.

  Số tiền này Đại sứ quán nhận được khi tham gia Hội chợ từ thiện thường niên của Hội Phụ nữ châu Á - Thái Bình Dương (ALFFS) vào tháng 4/2016. Nhân dịp Đại sứ về nước công tác, Đại sứ và phu nhân đã trao số tiền này cho Quỹ Hiểu về trái tim và thăm hỏi một số gia đình các cháu được hỗ trợ mổ tim.

  Phát biểu tại lễ trao tặng, Đại sứ Nguyễn Quốc Cường khẳng định, ông biết và tham gia công tác quyên góp từ thiện cho Quỹ từ khi là Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ (2013-2015). Lần này, với vai trò là Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản, ông đã cùng với các cán bộ, nhân viên của Đại sứ quán tiếp tục đóng góp phần nhỏ bé của mình vào Quỹ để hỗ trợ mổ tim cho các cháu bé có hoàn cảnh khó khăn.

  7-1-1.
  Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường và phu nhân đã trao tiền từ thiện
  cho ông Phạm Gia Chi Bảo, Chủ tịch Quỹ Hiểu về trái tim. (Ảnh: Tuấn Anh/TGVN)

  Trong thời gian tới, Đại sứ sẽ hỗ trợ để đại diện của Quỹ sang giới thiệu về các chương trình từ thiện nhằm kêu gọi các tấm lòng hảo tâm, tiếp tục đóng góp cho Quỹ, hỗ trợ nhiều hơn nữa cho các trẻ bị bệnh tim được chữa bệnh trong thời gian tới.

  9-1-1.
  Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường, phu nhân, ông Phạm Gia Chi Bảo
  và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Tuấn Anh/TGVN)

  Cảm ơn Đại sứ, phu nhân và các cán bộ, nhân viên của Đại sứ quán đã dành những tấm lòng nhân ái dành cho các cháu bị bệnh tim, ông Chi Bảo cho biết, sau 5 năm hoạt động, Quỹ Hiểu về Trái tim đã vận động và mổ tim cho hơn 1.500 cháu có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua hoạt động của mình, Quỹ đang tiếp tục mở rộng sang các hoạt động từ thiện khác như: Xây dựng nhà nhân ái, nhà tình thương cho các hộ gia đình nghèo; Mổ mắt cho người già, có hoàn cảnh neo đơn, khó khăn; Trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó, hiếu học; Bảo trợ dinh dưỡng cho các em học sinh ở vùng sâu vùng xa…

  Nghệ sĩ Chi Bảo mong muốn Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và cá nhân Đại sứ Nguyễn Quốc Cường sẽ tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ để Quỹ có thể giúp đỡ nhiều hơn nữa những mảnh đời còn khó khăn.

  Theo Anh Sơn (Báo Quốc tế)
   

Chia sẻ trang này