Tỷ phú bỏ mạng vì chiều con không đúng cách

Thảo luận trong 'THẾ GIỚI' bắt đầu bởi hoahuongduong, 11/11/12.

 1. hoahuongduong

  hoahuongduong
  Expand Collapse
  Administrator

  Tham gia:
  20/9/12
  Bài viết:
  2,085
  Thích đã nhận:
  18
  Money:
  0$
  Nhà sáng lập kiêm chủ sở hữu tập đoàn Services Group of America Thomas J. Stewart đã tử nạn sau khi để con gái mình ngồi vào ghế lái phụ trên chiếc trực thăng chở gia đình. Do bất cẩn, ông đã để con gái vô tình đạp phải cần điều khiển.

  [​IMG]
  Gia đình tỷ phú Stewart trước vụ tai nạn​

  Đây là kết luận được Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Mỹ đưa ra sau gần 3 năm điều tra vụ tai nạn trực thăng năm 2010, khiến vợ chồng tỷ phú Stewart cùng con gái, một người họ hàng và phi công thiệt mạng. Vụ tai nạn xảy ra vào đúng ngày Lễ tình nhân 14/2.

  Vào thời điểm xảy ra tai nạn ông Stewart 63 tuổi đang cùng vợ là bà Madena Stewart 40 tuổi, em vợ, Malang Abudula 38 tuổi, con gái Sydney, 5 tuổi và phi công của công ty, ông Rick Morton, 63 tuổi, đang trên đường từ trang trại ở phía Bắc bang Arizona trở về nhà tại thành phố Scottsdale

  Theo các tài liệu của cơ quan điều tra ông Stewart đã để con gái ngồi vào lòng trước khi xảy ra sự cố mất độ cao. Do đó “rất có thể” bé gái đã đạp chân vào cần điều khiến, bản báo cáo viết. Ngay sau đó ông Stewart hoặc phi công của mình đã nhanh chóng kéo cần điều khiển lên để điều chỉnh độ cao, khiến cánh quạt chính của chiếc trực thăng chém vào đuôi của nó.

  Chiếc trực thăng mất lái và lao xuống một lòng suối cạn cạn khu vực phía Bắc thành phố Phoenix, bang Arizona. Vụ tai nạn khiến tất cả những người trên khoang thiệt mạng. Dù vậy kết luận điều tra này đang gặp sự phản ứng từ phía luật sư của gia đình phi công, những người cho rằng có lỗi xảy ra với cánh quạt chính trước khi tai nạn xảy ra và đang kiện để yêu cầu công ty bồi thường.

  Theo Dân trí
   
  #1 hoahuongduong, 11/11/12
  Chỉnh sửa lần cuối: 11/9/15

Chia sẻ trang này