Xin hãy giúp cháu bé khỏi mù vĩnh viễn

Thảo luận trong 'Y TẾ' bắt đầu bởi hoahuongduong, 11/12/13.

 1. hoahuongduong

  hoahuongduong
  Expand Collapse
  Administrator

  Tham gia:
  20/9/12
  Bài viết:
  2,085
  Thích đã nhận:
  18
  Money:
  0$
  “Một con mắt đã phải cắt bỏ, hiện cháu chỉ còn một con, nếu như không được điều trị thì nguy cơ cháu bị mù vĩnh viễn. Gia đình tôi rất sợ điều đó, nhưng cũng chẳng biết cầu cứu ở đâu có tiền chữa cho cháu nữa. Cơ hội cứu con mắt còn lại thì không còn nhiều…”.

  Chị Nguyễn Thị Linh mẹ bé Nguyễn Văn Khang nghẹn ngào xúc động khi kể về bệnh tình của con. Bé Nguyễn Văn Khang là đứa con duy nhất của gia đình chị Linh. Bé Khang là niềm vui niềm hạnh phúc của cả gia đình. Nhưng niềm vui duy nhất ấy lại ngắn ngủi khi gia đình phát hiện ra đứa con mình mang căn bệnh ung thư nguyên bào võng mạc và đã phải bỏ một con mắt.

  Căn bệnh không có triệu chứng rõ rệt, khi bé Khang 2 tuổi thì anh chị chỉ thấy trong lòng đen con mắt của con mình có một vết nhỏ như nửa hạt gạo. Thấy biểu hiện lạ ở mắt nhưng không thấy con đau đớn hay có biểu hiện quấy khóc nên chỉ nghi con bị cườm đá.

  [​IMG]
  Bé Khang vẫn còn phải điều trị bệnh rất tốn kém​

  Sau một thời gian, thấy bé Khang hay nóng sốt, quấy khóc uống thuốc hoài không hết, anh chị vay mượn tiền đưa con lên thành phố khám chữa cho mau khỏi. Điều khiến anh chị đau đớn và không thể tin nổi khi nghe bác sĩ thông báo bé Khang bị bệnh ung thư nguyên bào võng mạc.

  Ngay lúc đó, phải mổ bỏ con mắt bên trái vì không thể giữ lại được, nếu cứ để chậm trễ thì con mắt còn lại cũng khó có cơ hội giữ lại được. Trong nhà không có tiền, anh chị đưa con về vay mượn được 10 triệu đồng lên mổ mắt cho con.

  Tưởng chỉ mổ được một con mắt là đã ổn, nhưng để có thể cứu được con mắt còn lại, bé Khang phải tiếp tục điều trị ít nhất từ 1-2 năm nữa.

  Bây giờ ngoài việc điều trị ở Bệnh viện Ung Bướu, mỗi tuần anh chị lại phải đưa con qua Viện Mắt TP.HCM để khám lại nên rất tốn kém.

  Với mỗi tháng điều trị khoảng hơn 4 triệu đồng tiền thuốc kéo dài trong 1-2 năm là quá khả năng của anh chị. Dù mới chỉ có một đứa con, nhưng với thu nhập bấp bênh nên anh chị cũng làm tới đâu tiêu tới đó không có tiền dư.

  Từ ngày sinh con chị Nguyễn Thị Linh cũng không làm được nhiều, thi thoảng mới gửi được con làm thuê kiếm tiền mua mắm, muối phụ chồng. Anh Nguyễn Văn Thấy, quanh năm sống bằng nghề giăng lưới, số tiền kiếm được cũng rủi may.

  Nỗi khổ của hai vợ chồng trẻ càng ngày càng tăng lên gấp bội, nhiều lúc hai vợ chồng phải bỏ cả việc để chăm sóc con. Hai vợ chồng ở viện sống gần như phụ thuộc vào những bữa cơm từ thiện từ thứ hai đến thứ 6. Ngày cuối tuần không có cơm miễn phí, cũng là một áp lực lớn đối với gia đình anh chị.

  “Nhà nghèo gặp cảnh con bệnh nặng thế này chúng tôi hết biết đường luôn. Con mắt còn lại là hy vọng cuối cùng, nếu như không có tiền cứu chữa thì coi như cuộc đời cháu tàn phế. Biết là vậy nhưng bây giờ nợ nần vay mượn tùm lum tà la chẳng thể vay thêm được nữa. Bà con xa gần ai cũng hỏi cả rồi, vay của Hội Nông dân 10 triệu, mượn 4 chỉ vàng cũng đã hết. Bây giờ tôi biết xoay xở làm sao. Một mình chồng ở nhà giăng câu có khi thì được trăm ngoài, khi không thì chỉ đủ cá ăn. Nhiều lúc ở đây trong túi chẳng có nổi vài trăm bạc. Ngày thường còn có cơm từ thiện, thứ 7, chủ nhật họ nghỉ nhiều khi anh chị em cùng phòng thương tình mua cho hộp cơm hai mẹ con ăn. Em chỉ ước mong sao có tiền chữa bệnh giữ được cho cháu con mắt còn lại để cháu thấy đường mà kiếm ăn”, chị Linh nói trong nước mắt.

  Ước mơ của chị Linh không hề lớn, nhưng liệu có thể trở thành hiện thực trong khi đói nghèo đang bủa vây. Hy vọng sẽ có nhiều độc giả đồng cảm với hoàn cảnh gia đình bé Khang và giúp bé có thể thấy được ánh sáng của cuộc đời.

  Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

  1, Gửi trực tiếp: Anh Nguyễn Văn Thấy ấp Kinh Cũ, xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau. ĐT: 0129.896.3712

  2. Qua báo VietNamNet (Ghi rõ ủng hộ bé Nguyễn Văn Khang con anh Nguyễn Văn Thấy)

  - Qua TK ngân hàng Vietcombank:

  Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

  Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

  - Chuyển khoản từ nước ngoài:

  - Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

  - The currency of bank account: 0011002643148

  -Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

  -Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi, Vietnam

  -SWIFT code: BFTVVNVX

  - Qua TK ngân hàng Viettinbank:

  Chuyển khoản: Báo VietNamnet

  Số tài khoản: 1020.1000.158.2330

  Ngân hàng Vietinbank Hoàn Kiếm, Hà Nội

  - Chuyển tiền từ nước ngoài:

  Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Hoan Kiem Brand

  - Address:37 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  - Swift code:ICBVVNVX122

  3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

  - Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội

  - Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 51 Trương Định, P6, quận 3,TP.HCM. Điện thoại: 08.39309882 - Fax: 08.39309881

  Email: banbandoc@vietnamnet.vn

  Theo VietnamNet
   
  #1 hoahuongduong, 11/12/13
  Chỉnh sửa lần cuối: 11/9/15

Chia sẻ trang này